Cao hồng sâm là chiết xuất dinh dưỡng cô đặc từ hồng sâm nguyên củ, đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho người dùng, đặc biệt là 7 công dụng của cao hồng sâm khiến nhiều nhà khoa học phải sửng sốt.

1. Tìm hiểu về hồng sâm và cao hồng sâm

Nhắc tới nhân sâm chắc hẳn ai cũng biết đây là thảo dược vương quý hiếm đứng đầu trong tứ đại thượng dược của Đông Y, Sâm – nhung – quế – phụ, có chứa nhiều chất dinh dưỡng đại bổ cho cơ thể và đem lại nhiều giá trị lợi ích thiết thực cho sức khỏe của con người.

Công dụng của cao hồng sâm

Nhân sâm tươi lần đầu tiên được tìm thấy ở vùng Đông Á, tại đất nước Cao Ly (Hàn Quốc ngày nay) và được ứng dụng trong Y học phương Đông trong suốt hàng ngàn năm với vai trò là vị thuốc quý giúp bồi bổ cơ thể, kéo dài tuổi thọ cho vua chúa, quý tộc. Bởi những giá trị tuyệt vời của loại dược thảo này mà trong dân gian còn truyền tụng nhân sâm như một loại tiên dược có khả năng cải lão hoàn đồng, cải tử hoàn sinh,…

Vào thế kỷ 12, để phát huy và vận dụng những dưỡng chất sẵn có trong nhân sâm, người dân Hàn Quốc đã tìm cách trồng nhân tạo thành công loại dược thảo quý hiếm và khó trồng này, kể từ đây Hàn Quốc trở thành thủ phủ của nhân sâm với diện tích trồng sâm nhân tạo lên tới hàng nghìn hecta, kéo theo ngành công nghiệp chế biến thực phẩm chức năng từ nhân sâm ngày một phát triển và đem về hàng tỉ đô doanh thu mỗi năm cho xứ sở Kimchi.

Hồng sâm là một trong những phương pháp chế biến và bảo quản sâm truyền thống của người Hàn Quốc, có rất nhiều cách chế biến khác nhau, tuy nhiên nhờ khoa học kỹ thuật phát triển, các nhà nghiên cứu đã lựa chọn những cách chế biến đem lại hiệu quả cải thiện dược tính tốt nhất và hồng sâm trở thành dòng sản phẩm vượt trội nhờ khoa học.

Xem thêm:

Hồng sâm là thành phẩm được chế biến từ nhân sâm tươi, đem tới nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Để chế biến hồng sâm, nhân sâm tươi phải trải qua 7 lần hấp sấy ở điều kiện nhiệt độ khác nhau làm thay đổi tính chất và đa dạng dược lý.

Trong quá trình chế biến, thành phần hoạt chất Ginsenoside quyết định dược tính của nhân sâm sẽ được kích thích chuyển hóa đa dạng hơn, nhân sâm từ màu trắng ngà chuyển sang màu nâu đỏ, vị thơm đặc trưng của nhân sâm mất đi, nhưng giá trị công dụng đối với sức khỏe lại vượt trội hơn hẳn so với nhân sâm tươi, lành tính và có thể sử dụng được cho nhiều đối tượng. Cao hồng sâm chính là thành phẩm chiết xuất cô đặc từ hồng sâm khô nguyên củ với hàm lượng các chất dinh dưỡng cao, đặc biệt tiện dụng đối với người dùng.

Vậy những công dụng của cao hồng sâm giúp bồi bổ sức khỏe là gì?

2. Công dụng của cao hồng sâm giúp bồi bổ sức khỏe toàn diện

Công dụng của cao hồng sâm

Thành phần Ginsenoside là hoạt chất chính trong cao hồng sâm quyết định toàn bộ giá trị dược tính của sản phẩm này. Chất lượng cao hồng sâm được quyết định thông qua hàm lượng 3 loại Ginsenoside chính là Rg1, Rb1, Rg3, hàm lượng 3 hoạt chất Ginsenoside này càng cao thì độ cô đặc và nguyên chất của chúng càng lớn, thông thường sẽ dao động từ 2-7mg/g.

7 Công dụng của cao hồng sâm đã được nghiên cứu khoa học công nhận:

– Cao hồng sâm giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường

Thành phần Ginsenoside Rb2 trong cao hồng sâm có khả năng làm giảm lượng đường huyết trong máu, điều này rất tốt cho người bệnh tiểu đường, giúp hỗ trợ điều trị bệnh, hạn chế việc sử dụng thuốc điều trị hoặc Insulin bổ sung.

– Cao hồng sâm tăng cường sức đề kháng, cải thiện chức năng của các cơ quan

Trong cao hồng sâm không chỉ chứa thành phần hoạt chất Ginsenoside có giá trị dược tính cao trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh mà còn chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như các acid amin, vitamin C, B1, B2,… và các chất vi khoáng cung cấp đầy đủ năng lượng cho mọi hoạt động sống của tế bào, đồng thời tăng cường chức năng của các cơ quan.

– Công dụng của cao hồng sâm chống lão hóa

Trong cao hồng sâm có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm các hợp chất như Polysacharide, Polyacetylen, cùng một số hoạt chất Ginsenoside, giúp ngăn chặn và làm chậm quá trình thoái hóa của tế bào, nuôi dưỡng sự trẻ trung cho cơ thể từ bên trong.

– Cao hồng sâm phòng chống bệnh tim mạch

Ginsenoside Rb2 trong cao hồng sâm giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, phòng ngừa xơ vữa động mạch và loại bỏ một số nguyên nhân gây bệnh tim mạch, đồng thời Ginsenoside Re hạn chế sự tập kết tiểu cầu, phòng tai biến, đột quỵ đối với những người có hàm lượng cholesterol xấu cao.

– Cao hồng sâm tăng cường sinh lực cho nam giới

Cao hồng sâm giúp tăng cường sinh lực cho nam giới, ổn định những triệu chứng như rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, suy giảm ham muốn,…

– Cao hồng sâm tăng cường trí nhớ, phòng bệnh Alzheimer

Cao hồng sâm có khả năng kích thích hệ thần kinh trung ương, tăng cường trí nhớ, cải thiện hiệu suất công việc đồng thời phòng cách bệnh thoái hóa thần kinh, đặc biệt là bệnh lý Alzheimer.

– Cao hồng sâm phòng bệnh ung thư

Trong cao hồng sâm chứa hàm lượng lớn Ginsenoside Rh2, Rg3 đây là 2 loại Ginsenoside có tác dụng ức chế sự hoạt động của tế bào ung thư, trong đó Ginsenoside Rh2 có tác dụng ức chế sự hoạt động của men cyclindependentkinase (CDK), một loại men đóng vai trò cấu thành ARN, ADN của tế bào u ác tính, còn Rg3 đóng vai trò tăng tỷ lệ chết tự nhiên của tế bào gốc ung thư, ngăn chặn sự xâm lấn của tế bào u ác tính.

Với những công dụng tuyệt vời của cao hồng sâm, sản phẩm này ngày càng được ưa chuộng trong lòng người tiêu dùng. Vậy nên mua cao hồng sâm ở đâu đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng?

Công dụng của cao hồng sâm

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt hiện đang là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu có được niềm tin tuyệt đối từ người tiêu dùng nhờ phương châm kinh doanh “Bán hàng với cái tâm của người Việt”, luôn cam kết đem đến những sản phẩm chất lượng nhất, xuất xứ rõ ràng và an toàn nhất đối với người tiêu dùng tại Việt Nam.

Mọi thắc mắc về sản phẩm hay cách chăm sóc sức khỏe, xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp, rõ ràng.

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt

Địa chỉ: Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội
Hotline: 097.896.3558 – 0246.254.3165
Website: samchinhphu.com.vn