Từ lâu nấm rơm đã được biết đến là thực phẩm bổ dưỡng có hàm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng đặc biệt có lợi đối với sức khỏe của con người. Đây cũng là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc mà có thể chế biến thành đa dạng các món ăn khác nhau vừa gia tăng khẩu vị cho người thưởng thức mà lại rất tốt để hỗ trợ sức khỏe, giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt. Dưới đây là các lợi ích từ việc ăn nấm rơm mà bạn có thể tham khảo.

Tại sao nấm rơm có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư?

  1. Nấm rơm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi

Trong nấm rơm có hàm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú, trong đó cứ khoảng 100gr nấm rơm khô sẽ chứa tới 21- 37 gr chất đạm, cùng 2,1 – 4,6 gr chất béo và 9,9gr chất bột đường, 21gr chất xơ. Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên tố vi lượng khác có thể kể tới như sắt, photpho, canxi, các vitamin D, C, B1, B2, A, PP,…

Nấm rơm hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng

Đối với nấm rơm tươi, cứ 100gr nấm sẽ chứa tới 90% là nước, 3,6% đạm, 0,3% chất béo cũng 3,2% chất đường, 1,1% chất xơ (cellulose), 0,8% tro, 28mg% Ca, 80ng% P, 1,2% Fe, cùng nhiều các thành phần vitamin khác có thể kể đến như B1, B2, C, D, PP,…Đây  đều là những thành phần dinh dưỡng vô cùng có lợi đối với sức khỏe của con người. Với khoảng 100gr nấm rơm tươi sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 31 calorie,…Chính bởi hàm chứa nhiều nguồn lượng dưỡng chất như vậy nên nấm rơm không chỉ được biết đến là một thực phẩm tuyệt vời mà còn có thể chế biến và làm nguyên liệu của nhiều dòng thực phẩm chức năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe khác.

Với mỗi một cách chế biến khác nhau, một chế độ ăn khác nhau, nấm lại trở thành thực phẩm có tác dụng và công năng khác nhau trong việc hỗ trợ điều bệnh cho con người. Cụ thể, với các bệnh nội tiết chuyển hóa như: đái tháo đường, rối loạn lipid máu, béo phì hay xơ vữa động mạch, tăng huyết áp,…nấm rơm sẽ giúp tăng cường cải thiện và bổ sung dinh dưỡng cùng các hoạt chất có lợi để ngăn ngừa tình trạng xấu xảy ra.

Bài viết tham khảo:

  1. Tác dụng của nấm rơm trong Đông Y

Theo như các nghiên cứu từ Đông Y cho biết, nấm rơm là thực phẩm có vị ngọt, tính hàn với khả năng đặc biệt trong việc làm tăng sức đề kháng cũng như hạ cholesterol trong máu giảm đi, đồng thời chủ yếu được sử dụng tươi làm nguyên liệu để làm thuốc. Đặc biệt nấm rơm có công năng đặcbiệt tốt giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả chứng xuất tinh sớm, gan nhiễm mỡ. sự suy giảm trí nhớ đồng thời tăng cường sức khỏe được tốt hơn, toàn diện hơn,…

Một số cách chế biến nấm rơm trong hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả:

  1. Nấm rơm giúp tăng cường sức khỏe

Sử dụng 200gr nấm rơm tươi, 5 – 7 quả đại táo và nấu thành canh, món này thường được ăn trong ngày và trước khi ăn nên cho thêm ít gừng để dậy mùi cũng như  tạo đủ hương vị. Với cách chế biến này bạn nên ăn từ 2 – 3 lần mỗi tuần để thấy được hiệu quả rõ rệt.

  1. Nấm rơm phòng chống suy nhược, suy giảm trí nhớ

Với mục đích sử dụng nấm rơm để hỗ trợ điều trị ung thư, cần chuẩn bị 150 gr nấm rơm, 20 quả trứng chim cút bỏ vỏ hoặc trứng chim bồ cầu cùng nhiều loại gia vị khác như hành, gừng, bột canh, dầu ăn, mỳ chính. Chú ý chỉ nêm ở mức vừa đủ để tạo hương vị thơm ngon. Với những nguồn nguyên liệu này bạn có thể chế biến thành các món xào, làm thành canh dùng để ăn. Để đạt được hiệu quả tốt nhất nên duy trì thực hiện đều đặn với 2 lần/ tuần và thực hiện liên tiếp trong vòng 3 tháng.

  1. Nấm rơm tăng cường hỗ trợ điều trị ung thư

Muốn sử dụng nấm rơm trong hỗ trợ điều trị ung thư, có thể chế biến theo cách sau: chuẩn bị 100gr nấm rơm tươi, 50gr đậu phụ tiến hành chế biến nâu thành canh để ăn trong các bữa cơm hàng ngày . Để cải thiện sức khỏe nhanh chóng nên sử dụng thường xuyên trong các đợt xạ trị hóa chất.

Nấm rơm giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

  1. Nấm rơm giúp hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Với mục đích sử dụng này, bạn cần phải dùng đến 100gr nấm rơm tươi xào cùng 5 quả trứng cút. Nên dùng món ăn này vào bữa tối theo liệu trình diễn ra khoảng 15 ngày để đảm bảo hiệu quả được tốt nhất.

  1. Nấm rơm tăng cường chữa xuất tinh sớm

Để giảm thiểu tình trạng bị xuất tinh sớm, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: 100gr nấm rơm, 50gr tôm nõn cùng 30gr rau dền, đồng thời cần sử dụng theemcacs loại gia vị như dầu ăn, mỳ chính, bột canh, hành,…nêm sao cho vừa đủ. Tất cả những nguyên liệu trên đây sẽ được nấu thành canh hoặc có thể xào và dùng trong các bữa ăn hàng ngày. Chú ý mỗi một đợt nên thực hiện từ 10 – 15 ngày/ tháng để theo dõi tiến  triển của bệnh được tốt hơn.

  1. Nấm rơm hỗ trợ điều trị các vết lở loét khó kín miệng

Rất nhiều người sử dụng nấm rơm để tăng cường hỗ trợ điều trị các vế lở loét khó kín miệng bằng cách chuẩn bị 60gr nấm rơm tươi, 60gr nấm đầu khỉ, sau đó đem rửa sạch rồi thái nhỏ hơn và ang xào chung để thưởng thức, có thể dùng trong khoảng từ 7 – 10 ngày.

Hy vọng với bài viết này, các quý bạn đọc sẽ hiểu và trau dồi thêm được nhiều kiến thức hay về việc sử dụng nấm hiệu quả, đa dạng vừa để tăng cường sức khỏe tốt hơn, vừa giúp tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng vào cơ thể, vừa hỗ trợ phòng ngừa và điều trị được nhiều bệnh tật nguy hiểm thường gặp.

Nguồn bài viết: samchinhphu.com.vn