Cao hồng sâm uống như thế nào hiệu quả và an toàn?
Cao hồng sâm là dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe bổ dưỡng và đem lại nhiều lợi ích và được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Vậy cao hồng sâm uống như thế nào hiệu quả và an toàn là điều mà ai cũng muốn biết.
1. Nhân sâm là gì? Cao hồng sâm và nhân sâm có gì khác biệt?
Nhân sâm là đại thượng dược đứng đầu trong tứ đại thược dược, Sâm – nhung – quế – phụ của Y học cổ truyền phương Đông, được tìm thấy và sử dụng phổ biến tại các nước Đông Á từ cách đây hàng ngàn năm với công dụng chữa bệnh và cải thiện toàn diện thể chất của người dùng.
Nhân sâm được trồng rất phổ biến tại Hàn Quốc, nơi đây được coi là thủ phủ của nhân sâm với hàng trăm giống sâm rừng quý hiếm, đa dạng các chủng loại mặt hàng chăm sóc sức khỏe được chế biến từ sâm, trong đó Hồng sâm được coi là bước tiến đột phá về sự sáng tạo trong việc kích phát dược tính tiềm năng của nhân sâm, đồng thời trung hòa tính hàn của dược liệu tươi ban đầu, phù hợp sử dụng cho nhiều đối tượng, lành tính và không gây tác dụng phụ. Hồng sâm có rất nhiều giá trị dược lý vượt trội hơn nhân sâm.
– Cao hồng sâm chính là sản phẩm cô đặc chiết xuất từ hồng sâm khô dưới dạng cao, chứa đựng toàn bộ những giá trị dinh dưỡng vượt trội, đồng thời rất dễ dùng, rất dễ sử dụng.
Vậy hồng sâm có giá trị dược lý gì đặc biệt hơn so với nhân sâm tươi?
Xem thêm:
2. Giá trị dược lý đặc biệt của cao hồng sâm
Quy trình chế biến hồng sâm được coi là một bước đột phá đầy thành tựu trong việc khai phá dược tính tiềm năng của dược liệu nhân sâm bởi nhiệt độ và hơi nước trong quá trình 7 lần hấp sấy để chế biến hồng sâm đã kích thích sự chuyển hóa các Ginsenoside tạo thành những tính chất dược tính mới cho dòng sản phẩm nhân sâm chế biến này.
– Những giá trị dược lý đặc biệt của cao hồng sâm cô đặc như:
Sự chuyển hóa Ginsenoside giúp cao hồng sâm có thêm một số hoạt chất Ginsenoside mà nhân sâm tươi không có như Rh2, Rg3, đây là 2 hoạt chất Saponin Ginsenoside có công dụng ức chế tế bào ung thư, giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Trong đó Ginsenoside Rh2 có khả năng ức chế trực tiếp men cyclindependentkinase (CDK), một loại men sinh học tham gia vào quá trình hình thành ADN, ARN, của tế bào u ác tính. Trong đó Ginsenoside Rg3 có khả năng ngăn chặn tín hiệu lan truyền trong môi trường u ác tính, ức chế khả năng tự gia hạn của tế bào u ác tính.
– Ngoài những giá trị dược lý vượt trội trên, Cao hồng sâm vẫn giữ nguyên vẹn những công dụng tuyệt vời như ban đầu
- Cao hồng sâm chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, cải thiện chức năng của các cơ quan, giúp cơ thể trẻ hóa và khỏe mạnh từ bên trong.
- Các Ginsenoside có trong cao hồng sâm cô đặc dinh dưỡng, cung cấp dưỡng chất cho mọi hoạt động sống của cơ thể, làm giảm cảm giác mệt mỏi, phòng chống sự suy nhược của cơ thể.
- Ginsenoside Rb2 trong cao hồng sâm có thể kiểm soát lượng đường và hàm lượng cholesterol trong máu, phòng chống bệnh tim mạch và tiểu đường hiệu quả.
- Cao hồng sâm còn có khả năng tăng cường ham muốn trong quan hệ lứa đôi, ổn định những rối loạn tiền mãn kinh ở nữ và chứng rối loạn cương dương ở nam giới.
Vậy cao hồng sâm uống như thế nào để có thể phát huy toàn bộ những giá trị dược lý trên một cách hiệu quả và an toàn.
3. Cao hồng sâm uống như thế nào hiệu quả và an toàn
Cao hồng sâm uống như thế nào là câu hỏi có rất nhiều câu trả lời, người sử dụng hoàn toàn có thể dùng trực tiếp hay lựa chọn phương pháp chế biến theo nhiều cách khác nhau để đạt được hiệu quả cao nhất, hương vị thơm ngon nhất.
– Cao hồng sâm uống như thế nào nếu dùng trực tiếp
Cách sử dụng cao hồng sâm trực tiếp chỉ cần dùng 1 muỗng định lượng (thường đi kèm sản phẩm) hòa tan với 100ml nước ấm và uống trước bữa ăn sáng 15-20 phút giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường sự tỉnh táo và minh mẫn cho ngày mới.
– Sử dụng cao hồng sâm ngâm với mật ong
Đây là cách dùng phổ biến cho những người có thể trạng gầy yếu, suy nhược, giúp cơ thể phục hồi tốt hơn, cách dùng này dùng được cả cho người mới ốm dậy.
Cách ngâm chỉ cần đổ cao hồng sâm trộn đều với một lượng mật ong tương đường rồi để khoảng 1 tuần sau sử dụng là được. Khi dùng tương tự như khi dùng trực tiếp, dùng 1 thìa cao ngâm mật ong trộn đều với 100 – 150ml nước ấm và sử dụng trước khi ăn 15-20 phút là được.
– Cao hồng sâm uống như thế nào nếu dùng với cháo
Sau khi nấu cháo chín, bạn hòa 1 thìa cao vào bát cháo và ăn lúc còn nóng cũng là cách uống cao hồng sâm hiệu quả và bổ dưỡng. Cách dùng này có thể dùng khi bị cảm mạo, sốt, cơ thể ốm mệt, giúp cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả.
Cao hồng sâm uống như thế nào đã được giải đáp như trên đây, chúc các bạn thành công với những món ăn với cao hồng sâm dinh dưỡng.
Để tham khảo những sản phẩm cao hồng sâm chất lượng giúp chăm sóc sức khỏe hiệu quả chiết xuất từ hồng sâm 6 năm tuổi hoặc cần thêm thông tin cao hồng sâm uống như thế nào hiệu quả và an toàn bạn có thể truy cập website: samchinhphu.com.vn hoặc liên hệ theo hotline 097.896.3558 để được tư vấn cách chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.