Cheong Kwan Jang – Thương hiệu hồng sâm hàng đầu tại Hàn Quốc và trên thế giới!

Tiếp nối truyền thống, hướng tới tương lai, Từ năm 1899 cho đến nay, Cheong Kwan Jang luôn giữ gìn tinh hoa nhân sâm Triều Tiên, luôn phát triển vì sức khỏe người dân toàn cầu, khẳng định vị trí là doanh nghiệp về nhân sâm hàng đầu trên thế giới. Các sản phẩm đa dạng cùng chất lượng dịch vụ kết hợp giữa giá trị tối ưu của hồng sâm 6 năm Cheong Kwan Jang và xu hướng mới của xã hội hiện đại, mở ra xu hướng mới về chăm sóc sức khỏe của con người hiện đại.

Cheong Kwan Jang luôn đảm bảo chất lượng nhân sâm 6 năm tuổi. Đây là loại Sâm có khả hỗ trợ và điều trị các loại bệnh được giới nghiên cứu Quốc tế quan tâm và chứng nhận: Sâm 6 năm tuổi là loại sâm phát huy được tối đa các tính năng ưu việt  với quy trình sản xuất đặc biệt.

Nhân sâm Cheong Kwan Jang là tinh hoa của đất trời hội tụ, Y học cổ truyền trong thủ pháp điều chế nhân sâm, là biểu tượng tinh thần và lời hứa của tập đoàn KGC đã luôn nỗ lực hết mình cho niềm đam mê hồng sâm tốt nhất ra thế giới.

 1. Cheong Kwan Jang – thương hiệu Quốc gia Đại Hàn Dân Quốc không cho phép bất kỳ một củ sâm nào dưới 6 năm tuổi.

Sản xuất từ nguồn nguyên liệu được lựa chọn tối ưu nhất và trải qua các khâu kiểm định gắt gao:

 • 100% nguyên liệu hồng sâm 6 năm tuổi nguyên chất tự nhiên, 100% nông trại nhân sâm đều có tính hợp đồng, đảm bảo tính an toàn của nguyên liệu, tăng cường và thực hiện kiểm tra tính an toàn sản phẩm hơn mức tiêu chuẩn quản lý của Hàn Quốc.

 • Chỉ chọn sâm phát triển đầy đủ 6 năm tuổi cho hàm lượng dưỡng chất lớn với thành phần Saponin cao vượt trội, tối ưu cả về hình dáng lẫn công năng, đảm bảo cho dòng sản phẩm sâm dẫn đầu Hàn Quốc.
 1. Quy trình chọn nguyên liệu đảm bảo tiêu chuẩn GAP

Tiếp nối truyền thống hơn 100 năm gieo trồng và sản xuất, Sâm Chính Phủ được đặc biệt chú trọng đến từng “cá nhân” sâm tươi để làm nguyên liệu trong suốt 6 năm trồng trọt. Hàn Quốc là nơi có thổ nhưỡng lý tưởng nhất, là nơi có sâm chất lượng tốt nhất thế giới được công nhận là quê hương của sâm.Với sự kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, điều này càng khẳng định giá trị  khác biệt của Cheong Kwan Jang:

 • Khu vực trồng sâm: Sâm chỉ được trồng tại các nông trại nằm về phía Bắc Hàn Quốc, giáp với Triều Tiên và dãy núi Geumsan – nơi có điều kiện tự nhiên tốt nhất để củ sâm có hình dáng to, đẹp chứa nhiều Saponin cùng hương thơm đặc trưng.

 • Giống: Chọn hạt giống gieo trồng là loại sâm F1 có tuổi đời cao nhất và khỏe mạnh, có kiểm tra thành phần Saponin đầy đủ và được chọn lọc đạt được chất lượng tối ưu nhất.

 • Trồng trọt: Sử dụng phương pháp trồng trọt hữu cơ.

 • Thu hoạch: Sâm 6 năm tuổi đủ kích thước, kiểu dáng, kiểm tra có đầy đủ thành phần Saponin mới được khai thác, hàm lượng hoạt chất đạt được cao gấp 1.4 đến 2 lần so với những cây được trồng trong 4 – 5 năm hoặc ít hơn.

 • Sau khi thu hoạch: Mảnh đất trồng chỉ có thể được tái sử dụng sau 5 năm cải tạo để đất tích lũy đầy đủ các dưỡng chất cũng như các yếu tố vi lượng cần thiết cho việc tổng hợp Saponin.

 1. Khâu quản lý chất lượng nghiêm ngặt:

Tập đoàn KGC nghiên cứu kỹ về sự phù hợp của đất canh tác và chỉ trồng nhân sâm ở vùng đất được kiểm duyệt kỹ : Chuẩn bị đất trước khi trồng sâm trong vòng 2 năm; Hệ thống trồng sâm theo hợp đồng trong 6 năm. Với quy trình quản lý nghiêm ngặt về tính an toàn, tăng cường và thực hiện kiểm tra tính an toàn sản phẩm hơn mức tiêu chuẩn quản lý của Hàn Quốc: trong 8 năm với 290 hạng mục an toàn và được tiến hành kiểm định 7 lần trong suốt quá trình từ khâu chuẩn bị trồng đến lúc lúc thu hoạch nhân sâm. Tiêu chuẩn hoàn hảo được các chuyên gia khẳng định , đó chính là lý do hồng sâm Cheong Kwan Jang luôn được thế giới tôn vinh.

 • Lần 1: Kiểm tra đất canh tác.

 • Lần 2: Kiểm tra thành phần nhân sâm lúc còn non (1 năm tuổi).

 • Lần 3: Kiểm tra thành phần nhân sâm lúc 5 năm tuổi.

 • Lần 4: Kiểm tra tính an toàn của nhân sâm 6 năm tuổi lần 1.

 • Lần 5: Kiểm tra tính an toàn của nhân sâm 6 năm tuổi lần 2.

 • Lần 6: Kiểm tra tính an toàn trước khi chế biến thành hồng sâm.

 • Lần 7: Kiểm tra tính an toàn lần cuối cùng.

 1. Công phu trong chế biến hồng sâm Chính Phủ KGC:

Chế biến hồng sâm Chính phủ KGC rất cẩn trọng, phải trải qua 9 bước để đảm bảo dưỡng chất được tối ưu và nguyên trọn hương vị hồng sâm tự nhiên. Mỗi quy trình sản xuất chế biến đều có sự khác biệt để làm ra hồng sâm – sản phẩm tối ưu hóa mọi tinh túy của nhân sâm.

 • Bước 1: Làm sạch: Sâm được làm sạch bằng sóng siêu âm và áp suất cao, nhân sâm tươi có màu trắng được làm sạch bằng dòng nước siêu sạch, hoàn toàn không dùng cồn để xử lý.

 • Bước 2: Hấp sâm: Sau khi những củ nhân sâm đã được làm sạch sẽ được chuyển tiếp qua công đoạn tiếp theo: Hấp với nhiệt độ và áp suất lớn trong khoảng thời gian tùy thuộc kích thước và hình dạng củ. Bước tiếp theo trong quy trình chính là những củ sâm sẽ được chuyển vào trong lò sấy và hấp cách thủy. Khi củ sâm đã được hấp chín kỹ càng có biến chuyển màu sắc thành màu hồng được gọi với tên khác là hồng sâm mà mọi người vẫn thường mua về để sử dụng là hồng sâm Hàn Quốc. Đặc biệt, với những củ hồng sâm thượng hạng thì trông màu sắc sẽ rất thật: ở phần trên gần đầu củ sâm sẽ có màu hơi vàng và sáng, phần cuối củ sâm sẽ có màu hơi hồng sẫm và khi nhìn tổng thể thì củ hồng sâm sẽ có màu sắc tự nhiên, tươi sáng. Ngược lại, những củ sâm mà kém chất lượng hoặc củ sâm mà không trồng đủ 6 năm tuổi thường sẽ có màu hồng sẫm toàn bộ hay thậm chí là màu hơi đen ở cả củ sâm.

 • Bước 3: Phơi nắng – sấy khô: Củ sâm sẽ được xếp ở trên các giá chứa phơi cho khô, để ráo hẳn sau khi qua công đoạn hấp sấy. Trong giai đoạn này thì các củ sâm sẽ liên tục được kiểm tra sát sao để đảm bảo việc không bị hư hỏng. Sâm được phơi khô tự nhiên dưới ánh sáng mặt trời trong 2 – 3 tuần cho đến khi màu trắng chuyển thành màu hồng trở thành hồng sâm.

 • Bước 4: Cắt tỉa:

  – Sau khi được làm khô, những củ hồng sâm khô sẽ được chuyển cẩn thận từng củ sâm ra ngoài để kiểm tra chi tiết các tiêu chuẩn theo những quy định của nhà sản xuất đặt ra, đảm bảo những tiêu chuẩn tốt nhất về chất lượng sản phẩm:

  + Hồng sâm được trực tiếp cắt tỉa từ nhân công sao cho phần rễ thừa cắt tỉa hết rồi xếp lại và chỉ còn lại phần thân đầy đặn. Mỗi một củ hồng sâm sẽ được kiểm tra kĩ lưỡng từng chút một từ hình dáng cho đến màu sắc cũng như phẩm chất.

  + Sau đó, củ hồng sâm sẽ được cắt bớt đi phần rễ củ và chỉ để lại phần thân chính.

 • Bước 5: Phân loại: Sâm được phân loại theo trọng lượng, hình thức và kiểm tra mô và lớp sâm chính xác bằng ánh sáng, chiếu đèn lên từng củ hồng sâm trong phòng tối để nhìn cấu trúc bên trong, xác định tỷ trọng và phân loại theo ba cấp. Chỉ củ sâm thon dài, màu đỏ hồng, có mùi thơm, không đường rạn nứt, đạt chuẩn về màu sắc, hình dạng thì được chia thành thiên sâm – địa sâm – lương sâm.

 • Bước 6: Kiểm tra chất lượng: Tiếp tục là quá trình sử dụng các thiết bị kĩ thuật hiện đại soi ánh sáng từng củ hồng sâm để kiểm tra từ sâu bên trong sản phẩm có bị hỏng hay bị khuyết tật hay không. Sâm tươi được thử nghiệm rất kỹ để đánh giá thành phần Saponin và cấu trúc bên trong của Saponin. Nếu củ sâm không đạt tiêu chuẩn sẽ bị loại bỏ ngay. Sau đó sâm được đem đi làm ấm và đóng gói, sẵn sàng đưa ra thị trường tiêu thụ đói với sâm khô, những dạng sâm khác sẽ qua thêm một vài bước khác để chế biến. Chưa có bất cứ nhà máy sâm nào làm được điều này.

 • Bước 7: Đóng gói thành phẩm:

  + Cuối cùng chính là các củ hồng sâm sẽ được cắt hết phần rễ củ rồi cho vào máy ép để có thể tạo hình thẳng, dáng đẹp và chuẩn bị cho đóng hộp.

  + Những củ hồng sâm sau khi đã ép thẳng chỉn chu hoàn chỉnh được xếp ngay ngắn vào từng hộp gỗ theo các quy cách sản phẩm khác nhau về số lượng. Đặc biệt, với mỗi trọng lượng được xác định sẽ được ghi rõ số lượng củ sâm trong hộp là bao nhiêu.

  + Hồng sâm nguyên củ sau được kiểm tra chất lượng sẽ được đóng gói thành phẩm trong hộp gỗ và đựng trong hộp thiếc sang trọng, bắt mắt.

Khác với hồng sâm nguyên củ, các sản phẩm hồng sâm Cheong Kwan Jang chiết xuất dạng cao, dạng nước hay ở các dạng khác sẽ trải qua thêm một số bước chế biến trước khi đóng gói thành phẩm:

 • Bước 8: Thực hiện trích ly nước và hồng sâm: Hồng sâm và nước cho cùng nhau vào hệ thống máy công nghệ cao One Touch tự động điều chỉnh nhiệt độ, kiểm soát thời gian và hương vị của sâm trong quá trình trích ly.

 • Bước 9: Cô đặc hỗn hợp hồng sâm hồng sâm và nước: Hồng sâm và nước cô đặc cùng nhau cho tới khi chiết xuất Saponin trong hồng sâm trở thành nước lỏng, mà vẫn giữ nguyên hương vị, hàm lượng thành phần. Hệ thống trích ly sẽ tự động kiểm tra, nếu chưa đạt hỗn hợp sẽ tiếp tục cô đặc thêm cho đến đạt tiêu chuẩn.

 • Bước 10: Đóng gói thành phẩm: Sản phẩm sau khi đã đạt tiêu chuẩn được tiến hành đóng gói thành phẩm đa dạng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng thế giới.

 1. Hồng sâm Cheong Kwan Jang – Sản phẩm được bảo hộ độc quyền bởi Chính Phủ Hàn Quốc

Để có được 1 thành phẩm sâm được bảo hộ độc quyền bởi Chính phủ, nhà sản xuất đã phải mất trên 10 năm để đầu tư – điều mà bất kỳ nhà sản xuất sâm tư nhân nào cùng không thể làm được.

Cheong Kwan Jang với nhà máy chế biến sâm Korea có quy mô lớn nhất thế giới, chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, đánh dấu cách mạng trong công nghệ chế biến sâm, luôn tự hào với công nghệ hiện đại và phong phú. Mỗi quy trình sản xuất – chế biến đều có sự khác biệt để làm ra hồng sâm là sản phẩm tối ưu hóa mọi tinh túy của nhân sâm.

Cheong Kwan Jang lấy uy tín để bảo hành cho sản phẩm. Mỗi củ sâm đều là công sức và sự nâng niu tỉ mỉ, mùi vị và thành phần tinh túy nhất của nhân sâm Triều Tiên, được ưu việt hóa bằng công nghệ tiên tiến nhất, sản phẩm được sản xuất đa dạng phục vụ cho nhiều nhu cầu, khẩu vị của khách hàng. Viện nghiên cứu sâm Hàn Quốc, cơ quan nghiên cứu về hồng sâm đầu tiên trên thế giới, công ty đầu tiên trên thế giới đạt chuẩn của cơ quan kiểm định quốc tế, có nhiều nghiên cứu về sâm  được đánh giá cao. Đội ngũ nghiên cứu chuyên nghiên cứu về sâm và nguồn nước tự nhiên đóng góp nhiều nghiên cứu khoa học về tính năng phong phú của sâm, đóng góp đăng ký bản quyền, các bài báo khoa học về sâm nhiều nhất trên thế giới, chia sẻ với quốc tế các thành quả nghiên cứu.

Từ nguyên liệu, quy trình sản xuất chế biến, đến nghiên cứu, Cheong Kwan Jang đều khẳng định  vị thế trên nhiều mặt và sản phẩm thương hiệu Hồng sâm Chính Phủ KGC là “Món quà đặc biệt” tiêu biểu của Hàn Quốc, món quà được yêu thích trên toàn thế giới. Đó là giá trị đặc biệt của nhân sâm, là niềm tự hào và động lực để Cheong Kwan Jang tiếp tục phát triển.

Quy trình sản xuất Sâm Chính Phủ KGC công phu trải qua từng bước chế biến – kiểm tra nghiêm ngặt, kỹ càng và cẩn thận, đảm bảo giữ trọn được nguyên vẹn các thành phần dưỡng chất quý trong từng củ hồng sâm. Cũng chính bởi điều này mà hồng sâm Chính Phủ KGC được khẳng định và được người tiêu dùng không chỉ tại Hàn Quốc, Việt Nam mà cả trên thế giới khẳng định là dòng sản phẩm đặc biệt trong hỗ trợ chăm sóc sức khỏe con người và thích hợp là tặng phẩm quà biếu cao cấp dành tặng cho người thân, bạn bè, đối tác nhân những dịp Lễ, Tết hay những ngày đặc biệt.

Để hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất Sâm KGC cũng như các thông tin chi tiết khác về công dụng, hướng dẫn sử dụng các sản phẩm Sâm KGC,… các quý bạn đọc có thể tham khảo và truy cập tại website: samchinhphu.com.vn hoặc liên hệ đến hotline 097.645.0808 để được tư vấn, hỗ trợ tốt hơn.

Nguồn bài viết: samchinhphu.com.vn