Hồng sâm dùng cho những đối tượng nào?
Hồng sâm là vị thuốc quý tại Hàn Quốc có nhiều công dụng to lớn đối với sức khỏe con người, giúp phục hồi cơ thể và phòng chống bệnh tật hiệu quả. Vậy hồng sâm dùng cho những đối tượng nào và sử dụng như thế nào là đúng cách?
1. Tìm hiểu thông tin về hồng sâm
Hồng sâm là sản phẩm chăm sóc sức khỏe được sử dụng cực kỳ phổ biến tại Hàn Quốc, các nước vùng Đông Á và khu vực Bắc Mỹ bao gồm Mỹ, Canada, đây được coi là dòng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tối ưu cho cơ thể, với hàm lượng cao các chất dinh dưỡng, giá trị dược lý tuyệt vời cho sức khỏe.
Nhắc tới hồng sâm hẳn ai cũng nghĩ ngay tới đất nước Hàn Quốc, đây là quốc gia khai thác và chế biến nhân sâm lớn nhất trên thế giới hiện nay. Hồng sâm là một trong những dòng sản phẩm tiên tiến, là một bước đột phá trong công nghệ chế biến và tinh chế giá trị dược lý của nhân sâm – thượng dược truyền thống của Y học phương Đông.
Hồng sâm là dòng sản phẩm được chế biến từ nhân sâm tươi, qua nhiều công đoạn hấp sấy riêng biệt, tạo thành dòng sản phẩm tối ưu về cả chất lượng lẫn giá trị dược tính vốn có của sản phẩm. Các nhà khoa học cho rằng chính các bước trong quá trình chế biến hồng sâm là kích thích những dược tính tiềm năng của loại dược thảo nhân sâm quý hiếm này.
Vậy những giá trị dược lý, và công dụng quý giá của hồng sâm dùng cho những đối tượng nào? Vì sao hồng sâm được nhiều người lựa chọn làm thực phẩm chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.
Xem thêm:
2. Vì sao hồng sâm được coi là thực phẩm chăm sóc sức khỏe hàng đầu
Nhân sâm là dược thảo cổ truyền của Y học phương Đông có rất nhiều công dụng cho sức khỏe. Nhân sâm là tên gọi chỉ dòng sâm tươi nguyên củ chưa qua chế biến, khi mua về thường dùng để ngâm rượu, ngâm mật ong hoặc nấu các món ăn bổi bổ sức khỏe. Đặc biệt nhân sâm tươi được khuyến cáo không nên dùng trực tiếp cho cơ thể, bởi nhân sâm tươi tính hàn, rất kén người dùng (không phải ai cũng có thể dùng sâm tươi trực tiếp), dược tính mạnh, còn chứa nhiều hoạt chất không cần thiết đối với cơ thể, có thể gây nên một số tác dụng phụ gây phiền toái cho người dùng.
Ngược lại với điều đó, hồng sâm là sản phẩm được chế biến để tiện sử dụng cho người dùng, có thể dùng trực tiếp. Hồng sâm được tinh chế dưới dạng cao, dạng nước hay dạng viên đều có, người dùng có thể sử dụng trực tiếp sản phẩm để bồi bổ sức khỏe mà không cần lo lắng tới tác dụng phụ, bởi hồng sâm hoàn toàn lành tính và có thể sử dụng phù hợp với nhiều đối tượng.
Nhưng điều đặc biệt hơn cả của hồng sâm nằm ở đây:
– Sự thủy phân và nhiệt độ trong quá trình hấp sấy khiến lượng nước trong hồng sâm giảm xuống còn dưới 15%, củ sâm trở nên khô và mất đi vị đắng vốn có của sâm tươi ban đầu, màu sắc chuyển dần sang màu nâu đỏ, điều tuyệt vời là hồng sâm có thể bảo quản lên tới 10 năm, không dễ hỏng giống như sâm tươi.
– Đối với sự thay đổi dược tính trong quá trình hấp sấy, hồng sâm xuất hiện thêm một số hoạt chất Ginsenoside – quyết định dược tính của nhân sâm mới, làm đa dạng công dụng.
Cụ thể hồng sâm có chứa nhiều Ginsenoside hơn sâm tươi, và 2 hoạt chất tiêu biểu là Ginsenoside Rg3, Rh2 có công dụng phòng và hỗ trợ điều trị Ung thư. Ginsenoside Rg3 có khả năng ức chế hoạt động của tế bào gốc ung thư, đồng thời tăng tỷ lệ chết của tế bào u ác tính, Ginsenoside Rh2 có công dụng ức chế một loại men cyclindependentkinase (CDK) tham gia vào quá trình hình thành ADN, ARN của tế bào ung thư, điều này được cho là hi vọng mới trong việc phòng căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong và tái phát cực cao này. Vậy hồng sâm dùng cho những đối tượng nào?
3. Hồng sâm dùng cho những đối tượng nào?
Hồng sâm dùng cho những đối tượng nào sẽ đem lại hiệu quả cao nhất là điều mà nhiều người muốn biết.
– Hồng sâm có thể sử dụng cho các bệnh nhân ung thư giúp hỗ trợ điều trị bệnh, đồng thời cung cấp dưỡng chất cho cơ thể chống lại mệt mỏi do quá trình điều trị hóa xạ trị.
– Hống sâm nên dùng cho người bệnh tiểu đường, bởi hồng sâm có khả năng cân bằng lượng đường trong máu nhờ hoạt chất Insulin Analogue, giúp hạ đường huyết nhanh chóng.
– Hoạt chất Ginsenoside Rb2 cũng có khả năng điều chỉnh lượng cholesterol trong máu, giúp phòng chống bệnh lý về tim mạch, mỡ máu hiệu quả.
– Hồng sâm dùng cho những đối tượng nào hiệu quả nhất? Chính là trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng, người già bị yếu nhược, có thể sử dụng hồng sâm để tăng cường chức năng các cơ quan, giảm cảm giác mệt mỏi của cơ thể.
– Phụ nữ muốn kéo dài tuổi thọ, tăng cường vẻ đẹp làn da.
– Hồng sâm còn có thể dùng cho nam giới muốn tăng cường thể lực, cải thiện chuyện ham muốn, ổn định lại các rối loạn liên quan tới đời sống vợ chồng.
4. Cách sử dụng hồng sâm bổi bổ cho cơ thể
Sau khi nắm rõ hồng sâm dùng cho những đối tượng nào? người dùng nên tìm hiểu cách dùng hồng sâm sao cho hiệu quả và tốt nhất cho sức khỏe.
Hiện nay trên thị trường chủ yếu là các dòng sản phẩm hồng sâm dạng cao, dạng nước, dạng viên,… vô cùng tiện để sử dụng, có thể dùng trực tiếp với liều lượng ghi trên bao bì sản phẩm, riêng dòng hồng sâm khô nguyên củ người dùng có thế sử dụng theo những cách như sau:
Cách 1: Pha trà
Dùng 3-4,5g hồng sâm cho vào ấm hãm với nước sôi trong khoảng 5-10 phút, có thể hãm làm nhiều lần cho tới khi nước nhạt.
Cách 2: Ngậm, nhai rồi nuốt
Mỗi ngày có thế ngậm từ 2-3 lát (khoảng 2-3g hồng sâm) nhai rồi nuốt.
Cách 3: Ngâm với mật ong
Tương tự như sâm tươi, hồng sâm cũng có thế ngâm mật ong, thái lát hồng sâm khô rồi ngâm ngập với mật ong trong khoảng 1 tháng rồi sử dụng vừa pha nước vừa ngậm bã sâm. Cứ 2g mật ong và 1 lát sâm pha với 250-300ml nước ấm rồi uống trước bữa sáng 15-20 phút.
Trên đây chính là những thông tin tuyệt vời về công dụng và cách dùng của hồng sâm, hồng sâm dùng cho những đối tượng nào. Để tham khảo các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ dược thảo quý hiếm này, người dùng có thể tham khảo tại địa chỉ web: samchinhphu.com.vn hoặc liên hệ theo hotline 097.896.3558 để được tư vấn.