Hồng sâm trẻ em là dòng sản phẩm chiết xuất tinh chất từ nhân sâm với liều lượng phù hợp cho trẻ nhỏ, đem lại nhiều công dụng cải thiện sức khỏe toàn diện, vậy cách sử dụng hồng sâm trẻ em như thế nào là hiệu quả và an toàn?

1. Vì sao có nhiều người nói không nên sử dụng nhân sâm cho trẻ em?

Nhân sâm là dược thảo đại bổ quen thuộc trong Y học cổ truyền phương Đông, tuy nhiên tính hàn, dược tính mạnh nên không phải ai cũng thích hợp để sử dụng, đặc biệt là trẻ em nên thận trọng khi dùng. Nhưng nếu nói rằng tất cả những tinh chất chế biến từ nhân sâm đều không dùng được cho trẻ nhỏ thì không hoàn toàn chính xác.

cách sử dụng hồng sâm trẻ em

Nhân sâm tươi tính hàn và nhân sâm khô tính ôn đều có thể được sử dụng cho trẻ em, tuy nhiên được giới hạn cho từng độ tuổi và tình trạng cơ thể của trẻ. Loại dược liệu này được khuyến cáo chỉ nên sử dụng cho trẻ từ 15 tuổi trở lên, với liều lượng cực nhỏ, và chỉ dùng khi trẻ có biểu hiện còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn.

Bởi với hàm lượng dinh dưỡng trong nhân sâm, cơ thể của trẻ có thể không hấp thụ được hoàn toàn dẫn tới rối loạn tiêu hóa hoặc nóng trong, mặc dù đây là biểu hiện nhất thời và sẽ mất hẳn sau khi dùng nhân sâm nhưng phụ huynh cũng nên cẩn trọng khi lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng bồi bổ cho bé.

Thực ra thay vì lựa chọn các dòng sản phẩm nhân sâm tươi hoặc nhân sâm khô để bồi bổ cho bé, phụ huynh có thể chọn lựa hồng sâm baby – dòng sản phẩm chiết xuất dưỡng chất từ nhân sâm với liều lượng phù hợp cho trẻ nhỏ, đồng thời tổng hợp các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe, sức đề kháng của trẻ một cách toàn diện.

Xem thêm:

2. Tìm hiểu về sản phẩm hồng sâm baby

Hồng sâm baby hay còn gọi là hồng sâm trẻ em là dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe dành cho bé, với hàm lượng dinh dưỡng cô đặc từ hồng sâm kết hợp với các loại acid amin, vitamin và chất khoáng bổ sung cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ bé tăng cường thể lực, sức bền cơ thể, cùng hỗ trợ điều trị tình trạng hệ miễn dịch suy giảm, còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ.

Hồng sâm baby được chiết xuất từ hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi, đây là dòng sản phẩm nhân sâm có giá trị dinh dưỡng vượt trội so với các dòng nhân sâm khác như bạch sâm hoặc nhân sâm tươi, bởi trong quá trình chế biến, dược tính của hồng sâm được đa dạng hơn, tinh chất được loại bỏ tạp chất nên dược tính thuần ôn, đa dạng các công dụng cho sức khỏe, và đặc biệt là lành tính, ít tác dụng phụ hơn nhân tươi rất nhiều, thích hợp sử dụng cho trẻ nhỏ.

cách sử dụng hồng sâm trẻ em

– Thành phần của hồng sâm baby trẻ em

Sản phẩm bao gồm tinh chất cô đặc của hồng sâm 6 năm tuổi (có thể có thêm tinh chất nhung hươu), cam thảo, thục địa hoàng, quế…, mật ong, vitamin B2, C, D3, Men canxi,…

Thành phần nhung hươu, mật ong và nhân sâm là nguyên liệu chính quyết định giá trị dược tính của sản phẩm hồng sâm baby, trong đó:

  • Hồng sâm đóng vai trò quan trọng nhất, cung cấp Ginsenoside – hoạt chất giúp cải thiện chức năng và thúc đẩy sự phát triển của các cơ quan bên trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng của cơ thể trẻ với nhiều bệnh thường gặp.
  • Nhung hươu giúp bổ xung canxi cho trẻ cao lớn, cùng với các loại acid amin giúp làm tăng cường hoạt động trao đổi chất của cơ thể, giúp cơ thể bé phát triển vóc dáng tối ưu.
  • Thành phần mật ong giúp hương vị thức uống ngon hơn, đồng thời cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể trẻ.

– Công dụng của hồng sâm baby – hồng sâm trẻ em 

Phòng tránh các loại bệnh nhiễm khuẩn thường gặp như ho, cảm cúm.

Tăng cường sức đề kháng của cơ thể, cải thiện sức bền của trẻ

Bổ sung các dưỡng chất thiết yếu bao gồm acid amin (lysine, leucine, methionines,…) các loại vitamin như C, B1, B2, B6,…. cùng chất khoáng Se, Mn, Co,… giúp xúc tác cho quá trình chuyển hóa chất bên trong cơ thể.

Tăng cường trí nhớ và khả năng tuy duy nhanh nhạy, minh mẫn của trẻ.

Kích thích sự hấp thu dinh dưỡng của hệ tiêu hóa, tạo cảm giác thèm ăn, rất tốt và phù hợp cho những bé còi xương, chậm lớn có nhu cầu muốn tăng cân.

cách sử dụng hồng sâm trẻ em

3. Hướng dẫn cách sử dụng hồng sâm trẻ em hiệu quả và an toàn

Sản phẩm hồng sâm baby được chiết xuất dạng nước, đóng thành gói nhỏ để trẻ tiện sử dụng, không cần đong đếm liều lượng khi dùng.

Về liều lượng và khoảng thời gian sử dụng

– Mỗi ngày nên sử dụng 1 gói hồng sâm baby, nên sử dụng trước các bữa ăn, khi dùng chú ý nhớ lắc đều để hòa tan dưỡng chất trong sản phẩm, giúp bé hấp thu nhanh chóng hơn.

Lưu ý: Khi bé đang sử dụng bất cứ loại thuốc nào, việc sử dụng hồng sâm baby để bồi bổ sức khỏe cần phải xin ý kiến từ bác sĩ.

Sản phẩm hồng sâm baby – hồng sâm trẻ em rất thích hợp sử dụng khi bé bị còi xương, chậm lớn, suy giảm sức đề kháng, cơ thể yếu nhược.

Để tham khảo thêm các dòng sản phẩm bồi bổ sức khỏe cho bé từ nhân sâm, phụ huynh có thể truy cập vào website: samchinhphu.com.vn hoặc liên hệ theo theo số điện thoại: 097.896.3558 để được chuyên viên tư vấn tận tình và lựa chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp và được cam kết tuyệt đối về chất lượng.