Người mắc bệnh tim mạch có dùng được nhân sâm ngâm rượu không?
Nhân sâm ngâm rượu là thức uống bổ dưỡng có giá trị dinh dưỡng cực cao, được nhiều người chọn lựa làm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng mỗi ngày, Vậy người mắc bệnh tim mạch có dùng được nhân sâm ngâm rượu không?. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin dưới đây để được giải đáp nhé.
1. Vì sao nhân sâm ngâm rượu được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để bồi bổ sức khỏe hàng ngày?
Nhân sâm là đại danh dược nổi tiếng trong Y học cổ truyền phương Đông, đứng đầu trong tứ đại thượng dược, Sâm – nhung – quế – phụ, được ứng dụng rất nhiều trong việc chữa bệnh và kéo dài tuổi thọ cho con người.
Rất nhiều nghiên cứu khoa học liên quan tới dược thảo nhân sâm đã tìm ra và chứng thực được những giá trị dinh dưỡng, dược lý phong phú trong đó có khả năng giúp cải thiện toàn diện cho sức khỏe.
Nhân sâm ngâm rượu là một trong những cách chế biến và sử dụng nhân sâm theo phương pháp truyền thống. Việc ngâm nhân sâm với rượu cũng đồng thời làm phát huy những giá trị độc nhất vô nhị của dược thảo nhân sâm. Chính vì những công dụng tuyệt vời của nhân sâm đối với sức khỏe mà nhân sâm ngâm rượu trở thành thức uống được ưa chuộng bồi bổ sức khỏe hàng ngày.
– Cách ngâm rượu nhân sâm truyền thống
Khi ngâm rượu nhân sâm có thể lựa chọn nhân sâm tươi hay nhân sâm khô đều được, tuy nhiên nhân sâm tươi sẽ cho màu rượu trắng trong, ngâm lâu chuyển sang màu vàng kim đẹp mắt, rượu có mùi rất thơm nên được nhiều người lựa chọn. Đối với nhân sâm khô ngâm rượu màu sắc có thể không đẹp, hơn nữa sâm khô không có vị thơm đặc trưng như sâm tươi nên ít hấp dẫn hơn. Hơn nữa nhân sâm tươi thời gian bảo quản ngắn nên thường được chọn để ngâm rượu.
Về cách ngâm, nhân sâm tươi sau khi mua về, dùng bàn chải nhỏ mềm cọ thật sạch đất cát, rồi để sâm ráo sạch nước, có thể đặt cả củ sâm vào ngâm với rượu hoặc thái lát mỏng cho dễ ngấm. Nếu ngâm sâm cả củ, bạn có thể tạo dáng cho sâm bằng bình ngâm sâm chuyên dụng rồi sau đó đổ ngập rượu từ 40-45 độ, có thể chọn rượu gạo hoặc chọn rượu vodka đểu được.
Nếu ngâm cả củ nên ngâm tối thiểu trong 2-3 tháng mới được dùng, nếu ngâm lát có thể dụng được chỉ sau 15-20 ngày.
Với cách ngâm sâm như vậy liệu người mắc bệnh tim mạch có dùng được nhân sâm ngâm rượu không?
Xem thêm:
- Giá bán nhân sâm tươi và nhân sâm khô trên thị trường hiện nay
- Nhân sâm Hàn Quốc loại nào là tốt nhất?
2. Thực tế nhân sâm đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe tim mạch
Chưa nói tới người mắc bệnh tim mạch có dùng được nhân sâm ngâm rượu không, nhưng có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh dược thảo nhân sâm là đại thượng dược có thể phòng các bệnh lý liên quan tới tim mạch, huyết áp, tiểu đường,…
Công dụng nổi bật của nhân sâm đối với bệnh lý tim mạch như sau:
– Nhân sâm cân bằng lượng cholesterol bên trong cơ thể, giúp ngăn chặn sự hình thành các mảng vỡ xơ mạch, gây tắc nghẽn mạch máu
– Nhân sâm hỗ trợ tăng cường tuần hoàn máu
– Nhân sâm ngăn chặn sự tập kết tiểu cầu làm hình thành cục máu đông gây đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim.
– Nhân sâm ngăn chặn stress oxy hóa tế bào, làm chậm quá trình oxy hóa tế bào, phòng tránh tình trạng tổn thương tế bào cơ tim.
Đối với nhân sâm thì có nhiều công dụng có ích đối với người mắc bệnh tim mạch, vậy nhân sâm ngâm rượu thì sao?
3. Người mắc bệnh tim mạch có dùng được nhân sâm ngâm rượu không?
Người mắc bệnh tim mạch được khuyến cáo không nên dụng nhân sâm tươi trực tiếp mà nên dùng các loại sâm chế biến có tính ôn như hồng sâm, hắc sâm, cao hồng sâm,… bởi nếu dùng nhân sâm tươi trực tiếp với liều cao có thể làm tăng huyết áp, tăng nhịp tim đột ngột, điều này có thể gây nguy hiểm cho người bệnh.
Tuy nhiên nhân sâm tươi khi ngâm cùng với rượu, hàn tính của nhân sâm sẽ bị tính nóng của rượu trung hòa, dược tính trở nên thuần và ôn hòa hơn, phát huy hết tác dụng của nhân sâm, nhưng đồng thời cũng giảm xuống thấp nhất những tác dụng phụ mà nhân sâm tươi đem lại.
Chính vì vậy nhân sâm tươi ngâm rượu là có thể sử dụng cho người mắc bệnh tim mạch, tuy nhiên khi dùng phải tuyệt đối tuân thủ liều lượng, mỗi ngày không dùng quá 90ml, chia làm 3 lần, sau ăn 30 phút, không uống sát giờ đi ngủ bởi có thể gây mất ngủ cho người uống.
Rượu ngâm nhân sâm là rượu thuốc nên phải uống đúng liều lượng, không được tự ý uống quá liều, khi lần đầu tiên uống nên uống từ 20-40ml mỗi ngày, sau khi cơ thể quen dần có thể dùng liều lượng tăng dần lên.
– Lưu ý khi ngâm rượu nhân sâm Hàn Quốc
Để rượu nhân sâm phát huy công dụng tối ưu nhất để hỗ trợ điều trị bệnh nên chọn sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi – dòng sâm có chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng tối ưu.
Khi chọn bình ngâm nên chọn bình ngâm sâm chuyên dụng, có thể tạo dáng sâm đẹp mắt để trưng bày, bằng cách buộc núm rễ sâm bằng dây cước rồi cheo lên móc sắt có sẵn ở nắp bình, tạo thế đứng cho củ sâm.
Nếu đang sử dụng bất cứ một loại thuốc nào cần có chỉ định của bác sĩ mới được dùng rượu sâm kèm theo.
Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt hiện đang là đơn vị phân phối hàng đầu các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên, với cam kết tuyệt đối về việc cung cấp cho khách hàng những mặt hàng chính hãng, chất lượng và có xuất xứ rõ ràng để khách hàng an tâm sử dụng.
Để chọn lựa dòng nhân sâm chính hãng Hàn Quốc với chất lượng hàng đầu quý khách hàng có thể tham khảo bằng cách truy cập website: samchinhphu.com.vn hoặc liên lạc trực tiếp theo số điện thoại: 097.896.3558 để được tư vấn trực tiếp.