Nhân sâm Hàn Quốc loại nào là tốt nhất?
Nhân sâm Hàn Quốc là dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe được ưa chuộng không chỉ ở châu Á mà còn trên toàn thế giới với vô vàn những công dụng giá trị cho con người. Vậy trong rất nhiều các dòng sản phẩm sâm trên thị trường hiện nay, nhân sâm Hàn Quốc loại nào là tốt nhất?
1. Những thông tin chung về dược thảo nhân sâm?
Dược thảo nhân sâm là danh dược đứng đầu trong tứ đại thượng dược đại bổ của nền Y học phương Đông, Sâm – nhung – quế – phụ, được ứng dụng phổ biến trong Y học phương Đông cách đây hàng nghìn năm, có nhiều công dụng vượt trội cho sức khỏe con người. Nhiều tài liệu Y học cổ đã khẳng định nhân sâm có khả năng bồi bổ ngũ tạng, kéo dài tuổi thọ và trẻ hóa làn da.
Nguồn gốc của nhân sâm thực chất là phần rễ của cây Sâm mọc chủ yếu tại vùng núi của Hàn Quốc, Đông Bắc Trung Quốc và vùng Siberia của Nga, bởi vì phần rễ này có hình dáng giống con người mà được gọi là nhân sâm. Nhân sâm trong tự nhiên rất quý hiếm nên thường chỉ được dùng cho vua chúa, quý tộc thời xưa, phải tới thế kỷ thứ 12, nhân sâm mới được người dân trồng nhân tạo thành công tại Hàn Quốc.
Khí hậu và thổ nhưỡng nơi đây cực kỳ phù hợp để sâm phát triển với hàm lượng dinh dưỡng tối ưu, vì thế mà nơi đây nhân giống thành công nhiều dòng sâm quý hiếm trở thành nguyên liệu chiết xuất cho nhiều sản phẩm bổ trợ dinh dưỡng được ưa chuộng trên toàn thế giới.
Không chỉ được đánh giá cao về phẩm chất của các giống nhân sâm, Sâm Hàn Quốc còn là biểu tượng cho sự đột phá trong việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ tách chiết dưỡng chất từ dược thảo thiên nhiên – công nghệ tế bào gốc, đi đầu trong việc áp dụng biện pháp sinh học tối ưu sức khỏe cho con người, điều mà cả thế giới chưa một quốc gia nào làm được.
Xem thêm:
- Hướng dẫn cách ngâm nhân sâm khô với mật ong đúng chuẩn
- Giá bán nhân sâm tươi và nhân sâm khô trên thị trường hiện nay
Nhân sâm được ưa chuộng bởi những giá trị nó đem lại cho sức khỏe như:
– Cân bằng lượng đường huyết, lượng cholesterol, giúp phòng bệnh tiểu đường, bệnh huyết áp, tim mạch hiệu quả
– Tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chức năng ngũ tạng, phòng tránh bệnh tật
– Giúp cho tinh thần minh mẫn, tỉnh táo, cải thiện trí nhớ, nâng cao hiệu suất công việc.
– Nhân sâm chứa nhiều các chất dinh dưỡng đa dạng, thiết yếu cho cơ thể như các acid amin (lysine, leucine, methionine, …), vitamin C, B1, B2, B6,…, cùng các chất vi khoáng như Co, Se, Mn,… giúp tăng cường các phản ứng chuyển hóa chất bên trong cơ thể
– Nhân sâm có khả năng kích thích hấp thu dinh dưỡng, cải thiện hệ tiêu hóa
– Một số nghiên cứu khoa học còn tìm được bằng chứng chứng minh nhân sâm có khả năng phòng bệnh ung thư nhờ Ginsenoside Rg3 và Rh2 có khả năng ức chế sự biến đổi bất thường của tế bào, đồng thời ức chế men cyclindependentkinase (CDK) hoạt động, đây là một loại men tham gia vào việc hình thành tế bào ung thư.\
Chính vì những công dụng tuyệt vời như vậy nên nhân sâm mới được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm nhân sâm, vậy nhân sâm Hàn Quốc loại nào tốt nhất?
2. Nhân sâm Hàn Quốc loại nào là tốt nhất?
Nhân sâm Hàn Quốc trên thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại, về phân loại nhân sâm chia ra làm 2 dòng chính là nhân sâm tươi và nhân sâm chế biến, các dòng nhân sâm chế biến lại chia thành hồng sâm, hắc sâm, bạc sâm. Vậy trong số những dòng nhân sâm này, loại nhân sâm nào là tốt nhất, ưu và nhược điểm của chúng như thế nào hãy cùng chúng tôi timf hiểu những thông tin dưới đây.
– Nhân sâm tươi
Đây là dòng sản phẩm nhân sâm chưa hề qua chế biến, được đào từ dưới lòng đất lên, thân sâm và rễ sâm vẫn còn giữ nguyên lớp đất, loại nhân sâm này thường không bảo quản được lâu, chỉ có giữ nguyên chất dinh dưỡng trong khoảng 7-10 ngày nếu được giữ lạnh liên tục.
Nhân sâm tươi không thể dùng trực tiếp và nên chế biến như ngâm rượu hoặc ngâm mật ong, nấu món ăn trước khi thưởng thức.
– Hồng sâm khô
Đây là dòng nhân sâm được chế biến từ sâm tươi đủ 6 năm tuổi, trải qua 7 lần hấp sấy dưới nhiệt độ và điều kiện đặc biệt, giúp kích phát tối ưu hoạt chất quyết định dược tính của nhân sâm là Ginsenoside, làm đa dạng công dụng vốn có của dược liệu, tinh thuần dược tính, giảm tác dụng phụ và giúp hồng sâm có thể thích hợp sử dụng với tất cả mọi người.
Nhân sâm tươi sau khi hấp sấy nhiều lần lượng nước chỉ còn dưới 14%, sâm có màu nâu hồng, mềm dẻo nên được gọi là hồng sâm. Hồng sâm không còn vị đắng ngắt như nhân sâm tươi nên sử dụng dễ dàng hơn.
– Hắc sâm khô
Hắc sâm là bước đột phá trong công nghệ chế biến nhân sâm với công dụng được tối ưu lên mức cao nhất, với những hoạt chất Ginsenoside mới sinh làm hắc sâm trở thành dòng sâm có dược tính mạnh nhất, bổ dưỡng nhất cho sức khỏe. Hắc sâm được chế biến từ nhân sâm tươi 6 năm tuổi qua 9 lần hấp sấy, cùng việc kết hợp với một số loại dược liệu khác, có vị ngăm đắng cùng với mùi thơm nồng của nhân sâm và các loại dược thảo khác.
Vừa lành tính lại có giá trị dinh dưỡng không dòng sâm nào bì kịp, nên hắc sâm khô có giá thành rất đắt đỏ so với những dòng sâm phổ biến khác như hồng sâm và nhân sâm tươi.
– Bạch sâm
Bạch sâm tương tự như nhân sâm tươi, chỉ khác ở công đoạn làm khô, nhân sâm có màu trắng hoặc màu hơi ngà vàng của nhân sâm tươi, thường được chế biến theo cách ngâm nhân sâm tươi vào đường, hoặc sấy khô nhân sâm tươi để kéo dài thời gian bảo quản. Công dụng và tính chất không khác quá nhiều so với nhân sâm tươi.
Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất là dòng sản phẩm hồng sâm, bởi giá thành vừa phải, các mặt hàng thì đa dạng, đặc biệt là giá trị dinh dưỡng thì vượt trội, lành tính và phù hợp sử dụng cho nhiều đối tượng.
Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất là các dòng hồng sâm khô và chế phẩm từ loại dược thảo này như cao hồng sâm, viên hồng sâm, nước hồng sâm, bột hồng sâm,…
Mỗi loại sâm đều có ưu điểm và nhược điểm riêng biệt, để chọn lựa loại sâm tốt nhất còn phụ thuộc vào mục đích của người dùng, nếu dùng để chế biến món ăn nên chọn lựa nhân sâm tươi để đầy đủ hương vị, ngâm rượu cũng nên chọn sâm tươi cho thơm nồng và đẹp mắt,… Tuy nhiên nếu để sử dụng trực tiếp, tiện lợi khi dùng nên chọn nhân sâm khô, hắc sâm hoặc hồng sâm đểu được.
Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt hiện đang là đơn vị phân phối uy tín các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ nhân sâm, xuất xứ chính hãng của Hàn Quốc. Chúng tôi luôn cam kết đem đến những mặt hàng chất lượng tuyệt đối để khách hàng an tâm khi sử dụng.
Để được giải đáp thắc mắc về sản phẩm, hoặc có nhu cầu tư vấn về sản phẩm khách hàng có thể truy cập website: samchinhphu.com.vn hoặc liên hệ số điện thoại: 097.896.3558 để được tư vấn tận tình.