Trong thời kỳ mang thai cơ thể bà bầu có nhiều thay đổi lớn về thể chất cũng như tâm lý ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Do vậy việc tìm ra một phương pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện để mẹ khỏe bé thông minh và không mắc những bệnh sơ sinh là điều được quan tâm hàng đầu. Nhân sâm là thượng dược đại bổ và có giá trị dinh dưỡng, dược lý tuyệt vời đối với sức khỏe vậy phụ nữ mang thai có được dùng nhân sâm không?

1. Phân biệt các dòng sản phẩm nhân sâm

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều các dòng sản phẩm sâm khác nhau, từ nhân sâm tươi, nhân sâm khô, cao nhân sâm, viên nhân sâm,… Mỗi dòng sản phẩm sâm lại có đặc điểm riêng biệt của mình, việc phụ nữ mang thai có được dùng nhân sâm không còn phụ thuộc vào việc họ sử dụng dòng nhân sâm nào.

Phụ nữ mang thai có được dùng nhân sâm không

Theo các chuyên gia Hàn Quốc nhân sâm tươi không nên dùng cho phụ nữ mang thai, trong khi đó ngược lại dòng sản phẩm cao nhân sâm được chiết xuất từ hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi, có thể sử dụng được cho phụ nữ mang thai và đem lại nhiều hiệu quả đáng kinh ngạc về việc cải thiện thể chất cho mẹ bầu và đảm bảo sức khỏe toàn diện cho thai nhi. Vậy vì sao nhân sâm tươi không dùng được cho phụ nữ mang thai, và cao nhân sâm chiết xuất từ nhân sâm khô sẽ đem lại công dụng tuyệt vời gì cho sức khỏe thai phụ?

Xem thêm:

2. Vì sao nhân sâm tươi không nên dùng cho phụ nữ mang thai?

Nhân sâm tươi là một loại thảo dược quý hiếm, có nhiều giá trị lợi ích cho sức khỏe con người được tìm thấy và ứng dụng trong Y học cổ truyền từ cách đây hàng ngàn năm.

Những công dụng nổi bật của nhân sâm tươi đã được nhắc đến và chứng thực như:

– Tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao chức năng của các cơ quan

– Nhân sâm tươi làm trẻ hóa làn da nhờ các chất chống oxy hóa làm chậm quá trình thoái hóa của tế bào.

– Nhân sâm tươi làm giảm lượng cholesterol trong máu, phòng các bệnh xơ vữa động mạch, bệnh tim, mỡ máu,…

– Nhân sâm tươi làm giảm đường huyết hỗ trợ điều trị hoặc phòng chống bệnh tiểu đường.

– Cải thiện trí nhớ, tăng cường sự tập trung và khả năng tư duy, cải thiện hiệu suất công việc

Phụ nữ mang thai có được dùng nhân sâm không

Mặc dù có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe con người, nhưng theo Y học cổ truyền phương Đông, nhân sâm tươi là dược liệu có tính “hàn”, là dược liệu đại bổ khí, mà phụ nữ mang thai không có kinh nguyệt, mọi phủ tạng đều tập trung nuôi dưỡng thai nhi, nên cơ thể mẹ bầu sẽ trong tình trạng âm suy dương khí thịnh, khi ăn nhân sâm sẽ bồi bổ thêm dương khí gây hỏa vượng. Nếu phụ nữ mang thai sử dụng nhân sâm tươi sẽ có những biểu hiện không tốt như mất ngủ, cổ họng khô, đau rát, huyết áp cao,…

3. Phụ nữ mang thai có được dùng nhân sâm không?

Đối với phụ nữ mang thai, cơ thể cần được chăm sóc, bồi bổ cẩn thận mới có thể đảm bảo sức khỏe và đảm bảo nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho thai nhi. Dựa trên nhiều nghiên cứu khoa học, sản phẩm cao hồng sâm được chiết xuất từ hồng sâm nguyên củ, chứa đựng nhiều giá trị dược lý và dinh dưỡng bồi bổ cho mẹ bầu và tăng cường sức đề kháng cho thai nhi từ trong bụng mẹ.

 

Khác với nhân sâm tươi, cao hồng sâm là chiết xuất cô đặc của hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi, hàm lượng Saponins Ginsenoside gồm hơn 34 loại gấp nhiều lần so với nhân sâm tươi, đồng thời trong quá trình chế biến nhân sâm tươi trở thành hồng sâm, những hoạt chất có hại, hoặc không đem lại lợi ích cho sức khỏe con người đều được loại bỏ, chính vì vậy dược tính của hồng sâm thuần và ôn hòa hơn nhân sâm tươi rất nhiều, và mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng loại nhân sâm đặc biệt này để nâng cao và cải thiện sức khỏe toàn diện.

Cao hồng sâm sẽ đem đến những giá trị tuyệt vời cho sức khỏe của mẹ và bé như:

– Cung cấp đầy đủ các acid amin thiết yếu cho cơ thể bao gồm lysine, leucine, methionine,… đẩy mạnh sự phát triển của tế bào, bên cạnh đó cao hồng sâm Hàn Quốc còn có thể cung cấp các vitamin C, B1, B2,…. cùng các chất vi khoáng giúp tăng cường toàn diện chức năng của các cơ quan.

Phụ nữ mang thai có được dùng nhân sâm không

– Cao hồng sâm giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu, bảo vệ toàn diện cho mẹ và bé khỏi những tác động xấu từ môi trường. Đặc biệt cao hồng sâm còn có tính kháng khuẩn, ngăn chặn các bệnh nhiễm khuẩn có thể gây dị tật bẩm sinh cho trẻ như cúm, sốt,…

– Cao hồng sâm còn có công dụng kích thích sự phát triển của não bộ, giúp thai nhi phát triển não bộ một cách toàn diện, phát triển trí thông minh từ khi còn trong bụng mẹ.

Vậy việc phụ nữ mang thai có được dùng nhân sâm còn không phụ thuộc vào việc chọn lựa sản phẩm để sử dụng. Nếu trong quá trình mang thai nên dùng các dòng sản phẩm cao hồng sâm tính ôn, tuy nhiên trong tùy từng trường hợp và thể trạng của từng người, cao hồng sâm không thích hợp để sử dụng, mẹ bầu tốt nhất nên tham khảo ý kiến của Bác sĩ trước khi dùng sản phẩm.

Để được tư vấn cụ thể về công dụng cũng như hiệu quả của các dòng sản phẩm Cao hồng sâm Hàn Quốc hoặc các dòng sản phẩm khác, bạn đọc hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt

Hotline: 097.896.3558 – 0246.254.3165
Địa chỉ: Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội
Website: samchinhphu.com.vn