Thời tiết thay đổi thất thường từ nóng chuyển lạnh, từ lạnh sang nóng là thời điểm dễ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và khiến cho nhiều người dễ mắc bệnh như cảm cúm, đau đầu, sốt virut,… cùng nhiều tình trạng khác nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vào mùa này, cần tăng cường bổ sung các thực phẩm gì để nâng cao đề kháng, tăng cường miễn dịch cho cơ thể khỏe mạnh? Gợi ý 5 loại củ quả nên bổ sung khi thời tiết chuyển mùa trong nhóm thực phẩm giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà bạn nên dùng.

Có thể bạn chưa biết:

Cơ thể được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, cung cấp năng lượng hợp lý sẽ giúp đảm bảo các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt. Đồng thời việc biết cân bằng dưỡng chất dung nạp vào cơ thể sẽ giúp phát huy tối đa những công dụng của thực phẩm. Các loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên tăng cường sử dụng và chế biến hàng ngày khi thời tiết chuyển mùa bao gồm:

  1. Củ cải

Củ cải trắng tăng cường chất dinh dưỡng nâng cao đề kháng lúc chuyển mùa

Củ cải là thực phẩm giàu kali và có nguồn chất xơ dồi dào để cung cấp cho cơ thể và tăng cường sức khỏe. Củ cải có màu trắng và khá giống với thân hình củ cà rốt, có thể chế biến thành nhiều món ăn  như củ cải luộc, củ cải kho tương mang đến hương vị hấp dẫn, hoặc có thể cho củ cải vào nấu cơm, nấu cùng với khoai tây để tăng thêm hương vị, hay có thể nghiền chúng và nấu súp, làm nước sốt cũng rất ngon. Mỗi một cách chế biến sẽ cho bạn có cảm nhận riêng và giúp cơ thể hấp thu được nguồn chất dinh dưỡng tốt nhất hỗ trợ tăng cường, nâng cao dưỡng chất để tăng cường sức khỏe.

  1. Bí đỏ

Bí đỏ được biết đến là thức phẩm bổ dưỡng hàm chứa nhiều dưỡng chất cực kỳ có lợi đối với sức khỏe con người. Đặc biệt, bí đỏ thường xuyên được các bà nội trợ chế biến kết hợp với quế và gừng mang đến nhiều lợi ích đặc biệt tốt dành cho cơ thể. Trong bí đỏ có hàm chứa nhiều axit béo omega 3  và thực phẩm này được xem là nguồn cung cấp vitamin A cực kỳ lớn cho cơ thể, từ đó nâng cao đề kháng và hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể thêm khỏe mạnh.

  1. Khoai lang

Khoai lắng có hàm chứa nhiều chất sắt và lượng vitamin A dồi dào giúp chống viêm được hiệu quả. Theo các chyên gia dinh dưỡng sức khỏe cho biết bạn nên nướng khoai hơn luộc khoai nếu muốn giữ lại nhiều hàm lượng vitamin hơn cho cơ thể. Hơn nữa, khoai lang lành tính nên được rất nhiều người yêu thích, ưa chuộng sử dụng.

  1. Táo

Táo – thức quả bổ dưỡng tăng cường sức khỏe lúc chuyển mùa

Táo được nghiên cứu có hàm chứa các flavonoid có công dụng đặc biệt tốt đối với tim mạch và là trái cây được rất nhiều người yêu thích bởi có hương vị thơm ngon, hấp dẫn với vị ngọt, đôi khi có quả chua chát. Táo vừa là loại hoa quả thích hợp dùng để ăn tráng moeengj trực tiếp hay phù hợp để làm bánh. Hơn nữa, trong thành phần táo cũng hàm chứa rất nhiều chất chống oxy hóa cũng như chất xơ nên rất tốt trong việc tăng cường khả năng làm đẹp và cải thiện da mặt cho các chị em phụ nữ.

  1. Súp lơ

Súp lơ được biết đến là nguồn cung cấp dinh dưỡng thực vật vô cùng có lợi cho sức khỏe, có hàm chứa lượng vitamin C lớn và mang đến công dụng đặc biệt tuyệt vời trong việc làm giảm hàm lượng cholesterol cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Súp lơ có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, hay xào hỗn hợp với các rau củ khá như cà rốt, thịt hoặc có thể được chế biến hỗn hợp như khoai tây nghiền, có thể cho thêm vào món súp. Đặc biệt, súp lơ được biết đến là thực phẩm có vị ngon hấp dẫn, là món ăn lý tưởng, thích hợp sử dụng vào mùa đông. Đây cũng là loại rau có chứa các hợp chất giúp ngăn ngừa ung thư một cách hiệu quả, an toàn.

Ngoài 5 thực phẩm kể trên, còn rất nhiều loại rau quả có tác dụng hỗ trợ tăng cường và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể như: lê, quả lựu, bưởi, kiwi, chà là,…  Đây đều là những thức phẩm thơm ngon và bổ dưỡng, mang đến nhiều giá trị tuyệt vời để tăng cường cường cải thiện tình trạng sức khỏe cơ thể được tốt hơn, phòng chống bệnh tật và những tác động từ thời tiết gây nên cho tình trạng sức khỏe.

Nguồn bài viết: samchinhphu.com.vn