Có rất nhiều cách pha trà nhân sâm khác nhau để tận dụng và phát huy những giá trị dược lý tuyệt vời của dược liệu, đồng thời làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho thức uống bổ dưỡng này. Vậy đâu là cách pha trà nhân sâm đúng cách?

Nhân sâm từ lâu đã được nhắc đến như một loại thượng dược đứng đầu trong tứ đại danh dược của Y học phương Đông, Sâm – Nhung – Quế – Phụ, được tìm thấy và ứng dụng trong việc chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe cho quan lại, quý tộc thời xưa. Nhờ những công dụng dược lý đặc biệt, trong dân gian nhân sâm được ví như thần dược, tiên dược, vô cùng đắt đỏ và quý hiếm.

cách pha trà nhân sâm

Tới thế kỷ thứ 12, người dân Hàn Quốc trồng thành công nhân sâm bồi bổ sức khỏe và ứng dụng loại dược thảo này vào việc phát triển ngành công nghiệp chế biến nhân sâm và chăm sóc sức khỏe. Nhân sâm không còn quý hiếm mà dần trở thành thực phẩm chăm sóc sức khỏe phổ biến được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng, đặc biệt là nhân sâm của Hàn Quốc.

cách pha trà nhân sâm Hàn Quốc là một trong những phương pháp sử dụng nhân sâm truyền thống, phổ biến và đạt hiệu quả cao, để chế biến trà nhân sâm vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng có thể tham khảo những thông tin sau đây.

1. Cách pha trà nhân sâm Hàn Quốc vị ngon, bổ dưỡng

Tại Hàn Quốc, nhân sâm được chế biến cực kỳ đa dạng với nhiều dòng sản phẩm và cách dùng riêng biệt, trong đó có trà sâm. Sản phẩm trà sâm của Hàn Quốc có thể pha từ dòng trà sâm hòa tan hoặc cũng có thể pha từ sâm tươi hay sâm khô đều được. Trong quá trình pha ta có thể chút gia vị như bạc hà hoặc mật ong để tăng cường hương vị, làm thức uống trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

– Đối với dòng sản phẩm trà sâm Hàn Quốc hòa tan

Trà sâm Hàn Quốc hòa tan là dòng sản phẩm được chiết xuất cô đặc, sấy khô (dưới đạng bột hoặc dạng hạt) từ nhân sâm Hàn Quốc, thường là hồng sâm khô. Đối với loại dòng sản phẩm này, bạn chỉ cần pha theo đúng tỷ lệ được ghi trên bao bì là được bởi trà sâm hòa tan thường được đóng gói sẵn tiện dụng, chỉ cần hòa tan với nước ấm là có thể sử dụng.

– Cách pha trà nhân sâm Hàn Quốc từ các loại sâm khô

Đối với các dòng sâm khô như hồng sâm, hắc sâm hay bạch sâm cách pha trà nhân sâm cần nhiều công đoạn hơn.

Trước khi chế biến trà sâm từ sâm khô, bạn nên đem sâm khô vào hấp cách thủy cho mềm ra rồi mắt thai lát mỏng từ 1-1,5ly rồi cho vào bình sứ hoặc thủy tinh để hãm nước sôi. (Lưu ý: không nên pha trà sâm bằng những dụng cụ kim loại, tránh làm mất chất dinh dưỡng từ nhân sâm.

cách pha trà nhân sâm

Cách pha: Dùng từ 3-4,5g nhân sâm khô cho vào trong bình pha, rồi đổ nước sôi ngập vào ngâm khoảng từ 7-10 phút là được, sử dụng để uống trong ngày, bã sâm có thể chia ra làm nhiều lần sử dụng, cho tới khi nước trà sâm nhạt, thì ngậm bã sâm, nhai rồi nuốt.

Xem thêm:

– Cách pha trà nhân sâm Hàn QUốc từ nhân sâm tươi

Đối với nhân sâm tươi không chỉ quan trọng cách pha mà còn quan trọng việc lựa chọn nhân sâm chất lượng như thế nào để pha trà sâm cho bổ dưỡng.

Lựa chọn nhân sâm: Để có được bình trà sâm thượng hạng để bồi bổ cơ thể mỗi ngày có thể sử dụng dòng sâm từ 6-7 củ một kg, rơi vào khoảng gần 200g mỗi củ.

Chế biến: Sau khi mua nhân sâm tươi về, dùng bàn chải đánh răng mềm, cọ sạch đất, để ráo nước mới thái lát mỏng, rồi cho vào ấm thủy tinh, hoặc ấm sứ thường dùng để pha trà. Cho từ 2-4 lát sâm rồi đổ nước sôi vào cho ngập, để khoảng 5-10 phút là có thể dùng. Hãm trà làm nhiều lần cho tới khi nước nhạt thì ngậm mềm miếng sâm, nhai rồi nuốt.

2. Cách làm tăng hương vị trà nhân sâm

Trà nhân sâm có vị thơm đặc trưng của nhân sâm, có vị hơi ngăm đắng, nếu người nào không quen uống sẽ cảm thấy khá khó uống, để tăng thêm hương vị cho trà sâm bạn có thể cho thêm một vài lát bạc hà và một chút mật ong vào để giảm bớt vị đắng và làm tăng thêm hương thơm tự nhiên cho thức uống.

Trà nhân sâm có thể uống hàng ngày để đem lại vô vàn những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như sau:

Công dụng của trà nhân sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe

– Trà nhân sâm giúp tăng cường trí nhớ, sự tập trung, cải thiện khả năng tư duy và hiệu suất công việc

– Ổn định huyết áp, tăng cường tuần hoàn máu, giảm lượng đường huyết và phòng ngừa các bệnh lý tim mạch huyết áp, nhờ có công dụng cân bằng lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

– Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên, cải thiện sức đề kháng của cơ thể.

– Chống lão hóa da, trẻ hóa cơ thể từ bên trong

– Tăng cường ham muốn trong quan hệ của cả nam và nữ, cân bằng rối loạn tiền mãn kinh.

– Phòng và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh ung thư hiệu quả.

3. Lưu ý khi sử dụng trà sâm

Để phát huy toàn bộ những công dụng trên cho sức khỏe, người dùng cần chú ý một số lưu ý sau khi sử dụng trà sâm

cách pha trà nhân sâm

– Không nên dùng trà sâm vào trước lúc ngủ trưa hay tối, vì trà sâm có tác dụng làm tỉnh táo tinh thần, kích thích tư duy gây khó ngủ. Thời gian dùng tốt nhất là vào sáng sớm, trước bữa sáng 15-20 phút, hoặc vào đầu giờ chiều sau khi ngủ trưa.

– Không nên uống trà sâm tươi khi ăn cùng đồ hải sản, vì chúng có thể triệt tiêu dinh dưỡng của nhau.

– Không dùng trà sâm khi đang sử dụng bất cứ một loại thuốc kháng sinh nào, tránh gây hiện tượng quá liều hoặc mất tác dụng thuốc.

Để tìm hiểu và mua được sản phẩm nhân sâm chất lượng khách hàng có thể tham khảo hoặc liên hệ theo thông tin địa chỉ sau:

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt

Địa chỉ: Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội
Hotline: 097.896.3558 – 0246.254.3165
Website: samchinhphu.com.vn