Hướng dẫn cách ngâm nhân sâm khô với mật ong đúng chuẩn
Nhân sâm khô là dòng nhân sâm chế biến có giá trị dinh dưỡng và dược lý vượt trội, đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe của người dùng. Ngâm nhân sâm khô với mật ong là cách phát huy vượt trội những công dụng vốn có của loại dược thảo này nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng, vậy công dụng và cách ngâm nhân sâm khô với mật ong như thế nào là đúng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin sau đây.
1. Nhân sâm khô ngâm mật ong có tác dụng gì đối với sức khỏe?
Nhân sâm khô là dòng nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi đã trải qua quá trình nhiều lần hấp sấy để cải thiện dược tính, tối ưu hoạt chất Ginsenoside có trong nhân sâm tươi ban đầu nhằm đa dạng công dụng, loại bỏ những hoạt chất không có lợi cho sức khỏe, giúp dược tính thuần hơn, dược thảo lành tính và sử dụng được cho hầu hết tất cả mọi người.
Nhân sâm khô ngâm mật ong là sự kết hợp giữa dược thảo quý hiếm với mật ong nguyên chất thượng hạng, hàm lượng dinh dưỡng vượt trội, giá trị dược lý tối ưu đem lại nhiều công dụng tuyệt vời và toàn diện cho sức khỏe, tiêu biểu là những công dụng như:
– Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bồi bổ sức khỏe hiệu quả
– Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như các acid amin (lysine, leucine, methionine, histidine,…), vitamin C, B1, B2,… cung các chất vi khoáng như Se, Mn, Co,… giúp cải thiện chức năng của các cơ quan, cung cấp đủ năng lượng cho mọi hoạt động sống của tế bào.
– Giảm cholesterol và cân bằng lượng đường huyết trong máu giúp phòng chống các bệnh lý nguy hiểm như tiểu đường, huyết áp, tim mạch.
– Kích thích sự hấp thu dinh dưỡng của cơ thể, hỗ trợ và cải thiện hệ thống tiêu hóa, chức năng của ngũ tạng, tăng cường sức khỏe toàn diện.
– Hoạt chất Ginsenoside Rb1, Rg1 có trong hồng sâm có khả năng tăng cường chức năng não bộ, phục hồi trí nhớ, tăng cường sự minh mẫn và tỉnh táo, nâng cao hiệu suất công việc.
– Nhân sâm có chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa tế bào, làm chậm quá trình thoái hóa tế bào, đẩy mạnh sự sản sinh tế bào mới giúp kéo dài tuổi thọ, trẻ hóa cơ thể từ bên trong, làm đẹp cơ thể từ bên ngoài.
– Cải thiện rối loạn tiền mãn kinh ở nữ, tăng cường thể lực, ham muốn tình dục ở nam giới.
Những dưỡng chất bồi bổ cơ thể có trong nhân sâm được phát huy tuyệt đối, kết hợp với giá trị dinh dưỡng của mật ong cung cấp cho cơ thể những điều kiện tối ưu nhất để khỏe mạnh và đề kháng lại bệnh tật. Vậy cách ngâm nhân sâm khô với mật ong như thế nào là tốt nhất, phát huy hiệu quả nhất công dụng của dược liệu?
Xem thêm:
- Nhân sâm ngâm rượu có tác dụng gì cho sức khỏe?
- Giá bán nhân sâm tươi và nhân sâm khô trên thị trường hiện nay
2. Hướng dẫn cách ngâm nhân sâm khô với mật ong đúng chuẩn
Để ngâm nhân sâm khô với mật ong đạt chất lượng tốt nhất bạn nên thận trọng ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu, nên chọn mật ong rừng nguyên chất cùng với hồng sâm chất lượng hàng đầu của Hàn Quốc rồi làm theo các bước sau đây.
– Chọn lựa nguyên liệu chất lượng nhất
Nhân sâm khô nên chọn dòng sâm chất lượng xuất xứ chính hãng từ Hàn Quốc để đảm bảo chất lượng hàng đầu, với đầy đủ những giá trị dược lý quý giá của nhân sâm. Đề cử tiêu biểu những dòng sâm thương hiệu của Hàn Quốc như hồng sâm Daedong, KGC – Korean Ginseng Corporation, Pocheon,…
Đối với nguyên liệu mật ong nên chọn loại mật ong rừng thượng hạng. Để phân biệt mật ong rừng so với mật ong nuôi bạn có thể nếm thử, mật ong rừng thường có vị ngọt khé, mùi rất thơm, ngược lại mật ong nuôi thường không có mùi, vị ngọt khác hoàn toàn so với mật ong rừng. Việc thử mật ong bằng nước, bằng giấy,… là những đồn thổi hoàn toàn sai lầm, rất khó để phân biệt các loại mật ong bằng những cách này, cách tốt nhất là bạn nên ngửi và nếm thử mật.
Để bảo quản nhân sâm ngâm mật ong tốt nhất cũng cần lưu ý tới dụng cụ chứa, phải đảm bảo dụng cụ kín hơi, nên lựa chọn bình đựng là bình thủy tin.
– Chọn bình đựng và chuẩn bị dụng cụ
Bình ngâm nên chọn bình thủy tinh trong suốt có nắp đậy zoăng cao su để ngăn không khí làm ảnh hưởng tới chất lượng nhân sâm khô. Bình thủy tinh sau khi mua về nên rửa sạch rồi phơi dưới ánh nắng mặt trời, sau đó mới sử dụng để ngâm.
– Cách ngâm nhân sâm khô với mật ong
Bước 1: Nhân sâm khô 6 năm tuổi khoảng đem thái lát thật mỏng, thái mỏng sẽ giúp nhân sâm ngấm mật ong nhanh hơn.
Bước 2: Sau khi nhân sâm thái mỏng đem đổ vào bình thủy tinh (đã được phơi khô)
Bước 3: Đổ từ từ mật ong rừng nguyên chất cho ngập sâm. Dùng tay vỗ nhẹ bình và dùng đũa sạch khuấy nhẹ để nhân sâm thấm đều vào tất cả các miếng sâm, đổ thêm mật ong nếu cần.
Nên lưu ý không đổ mật ong đầy bình, bởi mật ong rừng tạo bọt rất nhiều, chỉ nên ngâm ngập 2/3 bình.
Thời gian ngâm tối thiểu là 15-20 ngày mới được sử dụng, nhân sâm khô ngâm mật ong nếu bảo quản đúng cách có thể ngâm và sử dụng trong thời gian rất lâu, ngâm càng lâu giá trị dinh dưỡng sẽ càng cao.
Cách bảo quản nhân sâm khô ngâm mật ong tốt nhất là nên để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
3. Cách sử dụng nhân sâm khô ngâm mật ong dể bồi bổ sức khỏe
– Nên dùng mỗi ngày khoảng 2 lần, một lần vào buổi sáng sớm và một lần vào buổi trưa hoặc đầu giờ chiều, mỗi lần uống khoảng 10-20ml.
– Nên pha mật ong sâm khô với nước ấm, cứ 10-20ml mật ong hòa tan với 250-300ml nước ấm.
– Khi dùng nên dùng muỗng sạch để lấy cả sâm và nước sâm mật ong. Sau khi uống hết nước sâm mật ong có thể ngậm miếng sâm nhai rồi nuốt.
– Nhân sâm khô ngâm mật ong có vị ngọt thanh, không đắng nên dễ dùng hơn so với nhân sâm tươi, bạn có thể sử dụng thức uống này hàng ngày để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.
4. Lưu ý gì khi sử dụng nhân sâm khô ngâm mật ong
– Nhân sâm khô ngâm mật ong thích hợp sử dụng cho người ốm yếu suy nhược, trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng, không nên dùng cho một số đối tượng như:
- Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, bởi có thể gây hiện tượng co thắt tử cung dẫn tới sảy thai.
- Trẻ nhỏ dưới 6 tuổi vì hệ tiêu hóa của trẻ chưa hấp thụ được nhiều dinh dưỡng, nếu cho trẻ sử dụng sớm có thể gây hiện tượng nóng trong, rối loạn tiêu hóa… Trẻ trên 6 tuổi có thể cho trẻ sử dụng nhưng nên chọn dòng sâm riêng cho trẻ nhỏ như sản phẩm “hồng sâm baby”, tránh gây phát dục sớm ở trẻ do bồi bổ quá nhiều.
- Những người có làn da dễ kích ứng, dễ bị dị ứng bởi nhiều nguyên nhân cũng không nên dùng sâm, mà nhân sâm tăng cường hệ miễn dịch sẽ khiến biểu hiện tự miễn – dị ứng của cơ thể nặng hơn.
- Bệnh nhân sau hoặc chuẩn bị phẫu thuật cũng không nên dùng sâm bởi có thể gây nên hiện tượng xuất huyết trong do nhân sâm có tác dụng giảm tập kết tiểu cầu, làm kéo dài thời gian đông máu.
- Không dùng cho người có các vấn đề tiêu hóa, có thể gây nên cảm giác đầy bụng khó tiêu.
- Không nên sử dụng trước lúc đi ngủ có thể kích thích hệ thần kinh tỉnh táo, tập trung gây mất ngủ.
Chỉ cần tuân thủ những lưu ý khi sử dụng nhân sâm khô ngâm mật ong ta sẽ có được dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe cực kỳ bổi dưỡng và cải thiện tối ưu sức khỏe.
Để chọn cho mình dòng sản phẩm nhân sâm khô chất lượng chính hãng, hàm lượng dinh dưỡng tối ưu bạn đọc có thể truy cập website: samchinhphu.com.vn hoặc gọi điện tới số điện thoại: 097.896.3558 để được tư vấn miễn phí và tận tình. Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt cam kết sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời, cùng những kiến thức chăm sóc sức khỏe bổ ích.