Hiện nay, tình trạng bệnh tiểu đường xảy ra ở rất nhiều đối tượng và ngày càng gia tăng nhiều hơn với số lượng chiếm tỷ lệ khá lớn trên tổng số các căn bệnh thường gặp ở con người. Nhiều người vẫn luôn tìm cách khắc phục và hạn chế tình trạng bệnh xảy ra, trong đó, sử dụng các thực phẩm có lợi với chế độ ăn dinh dưỡng khoa học được biết đến là một trong những phương pháp cần áp dụng thực hiện đầu tiên, trước hết để đảm bảo ổn định tình trạng, sau đó nhằm cải thiện từ từ mà hiệu quả. Thế nhưng, không phải ai cũng biết những thực phẩm nào thì có lợi đối với sức khỏe, vì thế bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới quý bạn đọc một số thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường.

Bài tham khảo:

Theo các chuyên gia dinh dưỡng sức khỏe cho biết, khi mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, những người bệnh nên lựa chọn ăn các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp để đảm bảo ổn định mức đường huyết ở cơ thể. Hơn nữa, có thể kết hợp các loại carb cùng với protein hay chất béo để giúp cho bạn kiểm soát được bệnh tiểu đường tốt hơn. Một số thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường mà bạn có thể tham khảo:

  1. Cá và rượu

Nhiều người thường duy trì sức khỏe bằng cách mỗi ngày thưởng thức 1 vài nhấp rượu nhỏ, điều này có tác dụng làm giảm mức đường huyết hiệu quả. Đặc biệt, khi kết hợp rượu với cá ở trong bữa tối cũng sẽ giúp cho bạn kiểm soát đường huyết dễ hơn, nhất là đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Ăn cá giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

  1. Thêm hạt chia vào sinh tố bữa sáng

Trong hạt chia có chứa nhiều chất xơ, đây chính là chất giúp làm giảm đường huyết hiệu quả sau khi ăn bữa có chứa nhiều carb. Đặc biệt, khi thêm hạt chia vào trong hỗn hợp này cũng sẽ giúp cho bạn cảm thấy ăn no lâu hơn, đồng thời hỗ trợ làm chậm quá trình tiêu hóa trong cơ thể. Từ đó giúp cho đường huyết tăng chậm và kiểm soát được tốt hơn.

  1. Ăn bánh mỳ ngũ cốc với bơ

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, nên chọn những loại ngũ cốc có chứa nhiều chất xơ, đặc biệt khi trộn ngũ cốc cùng với bơ ( hay chính là chất béo lành mạnh) sẽ giúp cho cơ thể kiểm soát được bệnh tiểu đường tốt hơn. Nhờ đó mà tình trạng bệnh ở những người tiểu đường cũng được cải thiện dần dần.

  1. Trộn táo, bơ đậu phộng và socola đen

Sựu kết hợp giữa các thực phẩm lành mạnh bao gồm táo, socola đen, bơ đậu phộng được xem là rất tốt để làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể rất tốt và hiệu quả, đồng thời đây cũng là cách để làm tăng đường huyết trong cơ thể ở mức vừa phải nhằm đảm bảo sức khỏe.

  1. Kết hợp táo và hạt ăn bữa nhẹ

Sử dụng các loại hạt có tác dụng hiệu quả trong việc điều chỉnh mức gia tăng đường huyết sau khi ăn được tốt hơn. Đặc biệt, với sự kết hợp chất béo lành mạnh cùng chất xơ và protein cũng sẽ làm giảm  đường huyết tới mức tối đa được hiệu quả.

Táo rất tốt cho người bệnh tiểu đường

  1. Ăn sữa chua và bột yến mạch

Trong sữa chua có hàm chứa lượng protein cùng carb và chất béo nên được coi là bữa sáng vô cùng hoàn hảo cho những người bệnh tiểu đường. Đặc biệt khi kết hợp sữa chua cùng bột yến manchj sẽ giúp gia tăng khả năng kiểm soát đường huyết và cơn đói của cơ thể được tốt hơn.

Các loại hạt có thể điều chỉnh mức gia tăng đường huyết sau khi ăn. Sự kết hợp chất béo lành mạnh, chất xơ và protein cùng nhau sẽ làm giảm mức đường huyết.

Ngoài những thực phẩm được giới thiệu ở trên, các bạn có thể tham khảo thêm một số thực phẩm được kết hợp tạo thành món ăn đặc biệt tốt dành cho sức khỏe như khoai tây giấm, rau cải xanh,…Đồng thời, tăng cường bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác đặc biệt tốt cho cơ thể bằng việc sử dụng một số thực phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe có nguồn gốc tự nhiên đảm bảo an toàn cho sức khỏe mà lại cho nhiều hiệu quả cao như các sản phẩm từ nhân sâm, hồng sâm, linh chi,…

Nguồn bài viết: samchinhphu.com.vn