Những người có cơ địa dị ứng nên tránh các loại thực phẩm nào? là câu hỏi của rất nhiều người khi còn nhiều đắn đo trong việc chọn lựa những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe để hỗ trợ bồi bổ, tăng cường sức khỏe. Theo một số nghiên cứu cho biết, có một số loại thực phẩm có khả năng gây ngứa, gây phát ban và dị ứng da mà những người có cơ địa dị ứng nên chú ý để phòng tránh bởi khả năng dị ứng có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi hay ở mọi thời điểm khác nhau.

  1. Hải sản

Có rất nhiều người dễ dị ứng với các đồ ăn hải sản, vì vậy, người có cơ địa dị ứng nên tránh các loại thực phẩm hải sản có thể làm tăng các vấn đề về da như: tôm, cua, mực, hàu, cá biển,…Thậm chí, có những người dị ứng chỉ 50% với các đồ hải sản cũng hết sức lưu ý, cụ thể là chỉ dị ứng với cua đồng, không dị ứng cua biển, chỉ dị ứng jhi ăn cả vỏ tôm ( nhiều người cho rằng ăn cả vỏ tôm để tăng cường canxi),…Những trường hợp này càng cần phải cẩn thận hơn.

Người cơ địa dị ứng nên chú ý khi ăn hải sản

  1. Thực phẩm có chứa histamine

Các loại thức ăn có chứa histamine được khuyến nghị đến người có cơ địa dị ứng không nên ăn bởi đó là một trong những nguồn chất dinh dưỡng có thể làm tăng thêm nguy cơ bị dị ứng cũng như làm nghiêm trọng hơn tình trạng dị ứng tiềm ẩn sẵn có của cơ thể người dùng.

Một số thực phẩm có chứa histamine mà bạn nên chú ý như: cá đóng hộp, nước tương, bia, giấm, cá hun khói, rượu vang, xúc xích hay những thực phẩm ăn liền khác nữa. Chính vì thế, khi mua bất kỳ thực phẩm ăn ngay nào, bạn nên đọc kỹ thành phần của thực phẩm trước khi dùng. Vì hầu hết các loại thực phẩm lên men sẽ đều có lượng histamine cao.

  1. Các sản phẩm sữa

Nhiều trường hợp khi bạn đang bị nổi mẩn, nổi ngứa trên da thì ngay lập tức bạn cần phải tránh những sản phẩm sữa, ngay cả sữa chua, pho mát hay các loại kem đều phải tránh xa và nên tạm quên chúng trong một thời gian khi thực sự bệnh ở da của bạn đã được khắc phục một cách hoàn toàn. Các đồ ăn vặt như sữa tách ke, hay cả những sản phẩm từ sữa mà ít chất béo cũng không được khuyến khích sử dụng bới rất dễ ảnh hưởng đến tình trạng của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

Không nên sử dụng các sản phẩm sữa cho người dị ứng

  1. Một số loại hạt

Từ một vài nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng các loại hạt ( như hạt điều, hạnh nhân, quả óc chó, đậu phộng hay hạt dẻ hoặc bất kỳ loại hạt nào ) dcungx đều có thể làm trầm trọng và gây ngứa thêm ở trên da. Chính vì vậy mà khi có dấu hiệu dị ứng hay cơ địa vốn đã tiềm ẩn nguy cơ dị ứng thì tuyệt đối phải tránh xa và nói không với các thực phẩm chứa hạt. Trong đó bao gồm cả những loại thực phẩm đóng gói được làm từ các loại hạt.

  1. Thực phẩm làm tăng cường sự bài tiết của histamine

Socola, lòng trắng trứng, dâu tây, sữa, các loaij hạt được biết đến là những trái cây có xu hướng làm kích thích lượng histamine ở trong cơ thể một cách nhanh chóng. Chính vì vậy mà chúng ta cần hạn chế ăn các loại thực phẩm này để tránh gây dị ứng cơ thể.

Với những chia sẻ cụ thể ở trên, các quý bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc sức khỏe được tốt hơn, đặc biệt là biết rõ nên và không nên sử dụng những loại thực phẩm nào cho những người cơ địa bị dị ứng. Thay vào đó, bạn cũng có thể sử dụng thêm một số sản phẩm tăng cường hỗ trợ sức khỏe tổng thể, toàn diện để năng cao, bồi bổ sức khỏe được tốt nhất.

Nguồn bài viết: samchinhphu.com.vn

Xem thêm: