Vì sao cao hồng sâm 6 năm tuổi tốt nhất trên thị trường sâm trong khi còn rất nhiều dòng sâm khác là một trong những thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng đặt ra khi phân vân lựa chọn và tìm mua sản phẩm sâm phù hợp để chăm sóc, bồi bổ sức khỏe. Cao hồng sâm, nổi bật là thương hiệu cao hồng sâm Hàn Quốc từ lâu đã được biết đến là thượng phẩm cao cấp trong Đông Y, được chế biến hoàn toàn từ những củ nhân sâm tươi 6 năm tuổi chất lượng có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên với môi trường thuận lợi hội tụ đầy đủ các điều kiện tốt nhất cùng các phương pháp nuôi trồng, chăm sóc đảm bảo để những củ sâm được phát triển và sinh trưởng vượt trội. Đây là một trong những sản phẩm hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao bởi những hiệu quả mà sản phẩm mang lại đã cho người sử dụng cảm nhận được là những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Hãy cùng samchinhphu.com.vn tìm hiểu và làm rõ thắc mắc của người tiêu dùng được nhắc ở trên nhé!

Có thể xem thêm:

Vì sao cao hồng sâm 6 năm tuổi tốt nhất

Cao hồng sâm 6 năm tuổi – tinh hoa của nguồn sâm cao quý

  1. Sự ra đời của cao hồng sâm

Nhân sâm từ ngàn xưa vốn được coi là vị “thần dược” mà Mẹ Thiên Nhiên đã ban tặng cho con người và trở thành bài thuốc quý được sử dụng hỗ trợ trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe được tốt hơn với rất nhiều các công dụng tuyệt vời, đặc biệt có thể kể đến như: dưỡng sinh bổ khí, bồi bổ ngũ tạng để gia tăng tuổi thọ, hạn chế và phòng ngừa bệnh tật,…Nhân sâm ban đầu chỉ được sử dụng dành riêng cho các vua chúa trong triều đình để dưỡng long thể nhưng khi biết đến nhiều tính năng vượt trội khác của nhân sâm đối với sức khỏe mà sản phẩm đã được tiếp cận và sử dụng phổ biến trong khắp nhân gian.

Tuy nhiên, có một hạn chế ở nhân sâm Hàn Quốc chính là nhân sâm ở dạng tươi nguyên nên có thời gian bảo quản được rất ngắn, chính vì vậy mà người dân Cao Ly rất muốn tìm ra phương pháp để có thể kéo dài được thời gian bảo quản nhân sâm lâu hơn. Chính vì thế mà người dân Cao Ly Hàn Quốc đã không ngừng nghiên cứu và cuối cùng đã tổng hợp và cùng nhau xây dựng lên một phương thức chế biến nhân sâm rất riêng hay nói một cách khoa học chính là chế biến nhân sâm theo bí quyết truyền thống hay phương thức bí truyền của người Hàn. Bằng cách hấp cách thủy rồi sấy khô chỉ để giữ lại hàm lượng nước dưới 14% và tiếp tục đem phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên trong một khoảng thời gian nhất định cho tới khi màu sắc ở củ sâm có sự biến đổi từ nhân sâm tươi có màu vàng ( thường là vàng ngà hay vàng hoàng thổ) đã chuyển thành hồng sâm có màu đỏ sẫm với hàm lượng dinh dưỡng trong củ hồng sâm tăng lên một cách đáng kể, cụ thể với thành phần saponin cao vượt trội.

Từ hồng sâm nguyên củ để trở thành cao hồng sâm thì sản phẩm phải trải qua một quy trình chế biến công phu lại tiếp tục qua nhiều lần hấp, sấy theo bí quyết của người Hàn kết hợp với dây chuyền chế biến khép kín và hiện đại để chiết xuất và tinh lọc ra những nguồn dưỡng chất quý để trở thành tinh chất cao hồng sâm dưới dạng cô đặc, sánh và có màu nâu cánh gián đảm bảo giữ nguyên trọn hàm lượng dưỡng chất và mùi vị đặc trưng vốn có ban đầu từ hồng sâm. Thậm chí, khi tiến hành đem nghiên cứu và phân tích cho thấy rằng cao hồng sâm còn có thành phần dinh dưỡng vượt trội hơn hẳn khi chưa qua xử lý chế biến, và một trong những ưu điểm và cũng là “lợi thế” của cao hồng sâm chính là các hoạt chất ginsenosides trong thành phần saponin đã tăng lên với con số ấn tượng và là yếu tố chính để tạo nên sự đa công năng, tác dụng cho sản phẩm đối với sức khỏe con người.

Như vậy có thể thấy rằng cao hồng sâm là sản phẩm quý và rất tốt mà con người nên tham khảo và sử dụng khi có nhu cầu quan tâm tới việc chăm sóc, bồi bổ, cải thiện hay phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh tật nguy hiểm như huyết áp, tiểu đường, ung thư, tim mạch,…

  1. Cao hồng sâm 6 năm tuổi khác gì với các cao hồng sâm khác?

Cao hồng sâm ngay từ khi được chia vào chế biến cũng đã được tiến hành phân loại, chọn lọc nguyên liệu kỹ càng, với cao hồng sâm Hàn Quốc – thương hiệu nổi tiếng uy tín thế giới khi chọn nhân sâm tươi để chế biến thành dạng cao đã qua sàng lọc và chỉ chọn những củ sâm đạt đủ 6 năm tuổi với sự phát triển hoàn thiện cả về hình dáng lẫn giá trị dinh dưỡng với các hàm lượng thành phần đạt tiêu chuẩn chất lượng mà sâm “non” ( những củ sâm chỉ mới sinh trưởng được từ 1, 2 đến 5 năm tuổi)  hay sâm “già” ( những củ sâm đã quá thời gian 6 năm tuổi cần được thu hoạch từ quá lâu) đều không thể đáp ứng được.

Vì sao cao hồng sâm 6 năm tuổi tốt nhất

Vì sao cao hồng sâm 6 năm tuổi được xem là tốt nhất?

  1. Vì sao cao hồng sâm 6 năm tuổi tốt nhất?
  • Nhân sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc được nuôi trồng trong môi trường thuận lợi:

Xứ sở kim chi, đặc biệt là tại các vùng núi phía Bắc Hàn Quốc giáp với Triều Tiên hay cụ thể được đánh dấu rõ ràng là  vùng đất Geumsan ( còn được coi là thủ phủ sâm Hàn Quốc) được đánh giá là một trong những địa điểm hội tụ được đầy đủ các điều kiện tự nhiên với khí hậu mát mẻ, trong lành, đất đai màu mỡ, phù sa bồi đắp quanh năm, nguồn nước tinh khiết,…đặc biệt phù hợp để những củ sâm hoàn toàn được sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

  • Nhân sâm phát triển đến 6 năm tuổi có dược tính cao hơn các củ sâm ở độ tuổi khác:

Tuổi phát triển của sâm thực tế được đánh giá là một yếu tố quan trọng để nhận biết ngay từ đầu sâm có nhiều giá trị hay không vì thông qua độ tuổi của sâm sẽ thể hiện chất lượng của chính củ sâm đó hay nói cách khác tuổi đời củ sâm quyết định đến thành phần dưỡng chất và dược tính của sâm. Và một củ sâm chất lượng chỉ khi phát triển được đúng 6 năm tuổi, người ta cho rằng đây là đặc thù đặc trưng chỉ riêng ở nhân sâm mới vậy vì sâm đủ 6 năm tuổi sẽ cho giá trị dưỡng chất cao nhất và có đầy đủ các thành phần quan trọng, thiết yếu có lợi đối với sức khỏe. Với những củ sâm còn non hay già thì hoặc là tuổi chưa đủ nên chưa hình thành hết về cả hình dáng lẫn thành phần dinh dưỡng bên trong hoặc là đã quá tuổi thu hoạch nên giá trị dinh dưỡng đã bị mất đi dần và dược tính không còn tác dụng cao như ban đầu. Chính vì thế mà qua nhiều nghiên cứu khoa học tiến hành phân tích đều khẳng định nhân sâm 6 năm tuổi là nguyên liệu chất lượng hơn cả để đưa vào trong chế biến thành phẩm trở thành cao hồng sâm. Việc sử dụng các củ sâm 6 năm tuổi bởi vậy mà cũng sẽ cho giá trị và chất lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn so với những nguồn nguyên liệu sâm khác, từ đó gia tăng dược tính và công dụng cho sản phẩm để hỗ trợ các vấn đề về sức khỏe của con người được tốt nhất.

  • Cao hồng sâm 6 năm tuổi có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với nhân sâm, hồng sâm chưa qua chế biến:

Thông thường, nhân sâm ban đầu khi chưa qua chế biến chỉ có khoảng 24 loại saponin nhưng khi đã chuyển thành hồng sâm và được chế biến nhiều lần dưới dạng cao cô đặc thì hàm lượng saponin đã tăng lên vượt trội tới hơn 32 loại saponin khác nhau bao gồm nhiều hoạt chất Ginsenosides quan trọng và vô cùng có lợi tới sức khỏe của con người. Thành phần saponin được xem là chỉ số để đánh giá chất lượng của củ sâm, với số lượng thành phần càng cao và đạt tiêu chuẩn thì chất lượng củ sâm càng tốt.

Đặc biệt, khi đem so sánh hàm lượng saponin của sâm Hàn Quốc với sâm các nước khác như Mỹ, Trung Quốc thì tỷ lệ thành phần saponin của nhân sâm Hàn Quốc vẫn cao hơn hẳn, trong đó: số lượng saponin cao nhất của sâm Hàn Quốc lên tới 38 loại, sâm Trung Quốc cao nhất là 29 loại và sâm Mỹ cao nhất chỉ có 19 loại. Điều này càng cho thấy rằng giá trị của nhân sâm Hàn Quốc khi đem xử lý, chế biến thành phẩm đưa đến cho người tiêu dùng từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác, từ trải nghiệm này đến trải nghiệm khác theo từng dòng từ nhân sâm đến hồng sâm rồi đến cao hồng sâm, càng qua chế biến thì dưỡng chất và dược tính trong sản phẩm càng lớn cũng như càng loại bỏ được nhiều càng nhiều tạp chất không cần thiết và gia tăng những dưỡng chất đặc biệt quan trọng.

  • Cao hồng sâm 6 năm tuổi có nhiều tác dụng tuyệt vời:

Cao hồng sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng là thực phẩm bổ trợ sức khỏe toàn diện bởi sản phẩm có thể cho đến nhiều tác dụng khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà sẽ có cách dùng phù hợp để hỗ trợ con người cải thiện được tình trạng bệnh tốt nhất theo thể trạng riêng. Nhiều bệnh tình khi sử dụng cao hồng sâm đều cho kết quả cải thiện tốt như: ung thư, tim mạch, hô hấp, tiểu đường, sinh lý, miễn dịch, làm đẹp,…cùng nhiều vấn đề khác xảy ra ở con người.

Với những thông tin hữu ích chúng tôi cung cấp trên đây, hy vọng các quý bạn đọc sẽ có thểm nhiều kiến về sản phẩm sâm nói chung và cao hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi nói riêng, từ đó có thể hiểu rõ được vì sao cao hồng sâm 6 năm tuổi tốt nhất mà không phải là những loại sâm khác. Các bạn cũng có thể xem và tham khảo thêm việc bồi bổ sức khỏe bằng hồng sâm loại nào tốt để có được lựa chọn thích hợp với thể trạng của bản thân hay những người thân yêu.

Nguồn bài viết: samchinhphu.com.vn