Trong một vài năm trở lại đây, tình trạng mắc bệnh ung thư tại Việt Nam ngày càng gia tăng và đang ở mức báo động với trung bình mỗi năm có tới 126.000 ca mắc mới và 94.000 người tử vong. Vì thế mà ung thư đang là một trong những thách thức lớn cho sức khỏe trong thế kỷ 21 của cộng đồng thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Nhiều người tìm kiếm các giải pháp về ung thư để bảo vệ sức khỏe nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn và đắn đo vì thị trường xuất hiện quá nhiều sản phẩm hỗ trợ. Trong đó, mối quan tâm và câu hỏi được đặt ra cũng như thắc mắc nhiều nhất khi khảo sát người tiêu dùng là bệnh ung thư có ngăn ngừa được bằng nhân sâm không?

Tham khảo thêm:

Từ ngàn xưa, nhân sâm đã được xếp vào là loại thảo dược đứng đầu trong danh sách các loại thảo dược của Đông Y cho đến nhiều công dụng đặc biệt giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe và đặc biệt là khả năng hỗ trợ điều trị và phòng bệnh hiệu quả ở con người. Theo như nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã tiến hành chứng minh và xác định được trong nhân sâm có nhiều hoạt chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và cả những hợp chất mang dược lý đặc trưng. Cụ thể, trong nhân sâm có chứa tới hơn 34 loại saponin hay còn gọi là các hợp chất ginsenosides là thành phần chính yếu tạo ra những tác dụng và công năng đặc biệt cho sản phẩm. Đặc biệt, trong các hợp chất ginsenosides này có 2 hoạt chất là ginsenoside Rh2, Rg3 có khả năng trong hỗ trợ điều trị ung thư. Ginsenoside Rh2 và Rg3 theo nghiên cứu điều tra thực tế cho thấy hiện chỉ có ở trong hồng sâm và sâm núi hoang dã và chiếm với một lượng rất ít ( chỉ với 0,01 – 0,03 %).

bệnh ung thư có ngăn ngừa được bằng nhân sâm

Sử dụng nhân sâm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Theo như các kết quả nghiên cứu được từ các tổ chức hàng đầu trên thế giới đã khám phá và chỉ ra được công năng đặc biệt của hai thành phần saponin này là ginsenosides Rh2, Rg3 đối với người bệnh ung thư. Vậy, bệnh ung thư có ngăn ngừa được bằng nhân sâm không, hãy cùng samchinhphu.com.vn theo dõi những phân tích cụ thể, chi tiết dưới đây:

Hai thành phần hoạt chất ginsenoside Rh2, Rg3 được phát hiện với chức năng có thể tác động lên cùng một lúc đối với người bệnh ung thư, có thể kể đến như:

  • Hỗ trợ khống chế, ngăn ngừa sự phát triển, hạn chế việc gia tăng và biến đổi của các tế bào ung thư trong cơ thể, gây ra sự tan rã của các tế bào ung thư hiệu quả.
  • Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên, nâng cao đề kháng và tăng khả năng chống lại các khối u của cơ thể, hạn chế di căn của các tế bào ung thư và giúp kéo dài sự sống đối với những người đã và đang mắc bệnh ung thư.
  • Nâng cao khả năng bảo vệ chống lại thiệt hại từ DNA cũng như chống lại sự “xâm lược” và khả năng chuyển giao của khối u trong cơ thể, đồng thời tăng cường các tế bào khỏe mạnh tự nhiên để hồi phục sức khỏe. Cụ thể, nhờ thành phần ginsenoside Rh2 gây ức chế yclindependentkinase – chất men sinh học khi tham gia vào quá trình hình thành AND hay ARN và protein trong các giai đoạn phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể.
  • Các hoạt chất ginsenosides này có chức năng trong việc giúp tăng cường khả năng miễn dịch, đồng thời hỗ trợ nâng cao thể trạng người bệnh được tốt hơn và giúp người bệnh có thể vượt qua được nhiều triệu chứng mệt mỏi hay những tác dụng phụ sau khi trải qua các quá trình hóa trị hay xạ trị, phẫu thuật.

bệnh ung thư có ngăn ngừa được bằng nhân sâm

Nhân sâm giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả

Các hoạt tính có trong nhân sâm cho đến những tác động vô cùng hiệu quả và thực sự tốt đối với con người trong hỗ trợ phòng chống và ngăn ngừa các bệnh ung thư. Những hoạt chất ginsenosides này được biết đến cho tác dụng tuyệt vời với nhiều căn bệnh ung thư khác nhau với một số bệnh ung thư thường gặp như ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt hay ung thư cổ tử cung,…

Theo như các kết quả nghiên cứu điều tra thực tế cho thấy rằng với những người thường xuyên sử dụng các chiết xuất từ nhân sâm hay các thành phẩm từ nhân sâm đã qua chế biến sẽ có khả năng ngăn chặn và giảm thiểu bệnh ung thư một cách đáng kể trông thấy. Đặc biệt, với những người sử dụng các sản phẩm từ nhân sâm đúng cách, đúng lộ trình thì khả năng giảm thiểu các vấn đề liên quan tới bệnh ung thư càng cao. Hơn cả là thực tế cho thấy trong quá trình sử dụng các sản phẩm nhân sâm hỗ trợ bệnh, không có trường hợp tử vong do ung thư khi thực hiện quá trình theo dõi đầy đủ, sát sao.

Tuy nhiên, trong quá trình ngăn ngừa bệnh ung thư bằng nhân sâm, khi sử dụng người dùng cũng cần lưu ý và có hiểu biết rõ ràng, kỹ lưỡng để sử dụng đạt hiệu quả cao và hạn chế được những tác dụng ngược có thể xảy ra nếu dùng sai cách.

  • Nhân sâm hay các sản phẩm từ nhân sâm đều được biết đến và sử dụng là một dạng thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị ung thư mà không phải là thuốc để thay thế cho các phương pháp chữa bệnh thông thường.
  • Những thành phần ginsenosides trong nhân sâm, đặc biệt là hoạt chất ginsenosides Rh2 và Rg3 có tác dụng trong việc khống chế và ngăn chặn được sự phát triển của các tế bào ung thư một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nếu như sử dụng ở liều quá cao sẽ có thể gây ra hiện tượng làm triệt phá các tế bào.
  • Có nhiều loại nhân sâm khác nhau và không phải loại nào cũng có tác dụng như nhau bởi giữa các loại nhân sâm có sự khác nhau về thành phần, chất dinh dưỡng. Hơn nữa, hoạt chất ginsenosides Rh2 và Rg3 cũng rất hạn chế, không phải loại sâm nào cũng có, vì thế mà khi mua chọn nhân sâm về sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh, quý khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ bởi 2 hoạt chất này chiếm thành phần rất ít và chỉ có ở hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi hay sâm núi mọc tự nhiên, hoang dã.

Với những thông tin được cung cấp đầy đủ trên đây, các quý bạn đọc chắc chắn cũng đã có cho mình được câu trả lời xác đáng về thắc mắc bệnh ung thư có ngăn ngừa được bằng nhân sâm không? Ngoài ra, các quý bạn đọc, quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm về tác dụng của nhân sâm với bệnh ung thư tại đây: https://samchinhphu.com.vn/chi-tiet-tin/tac-dung-cua-nhan-sam-voi-benh-ung-thu-ban-chua-biet/

Nguồn bài viết: samchinhphu.com.vn