Nhân sâm được biết đến là một trong tứ đại thượng dược cao cấp “ Sâm – Nhung – Quế – Phụ” được sử dụng nhiều trong Đông Y từ xa xưa và được xem là một trong những sản phẩm vô cùng tuyệt vời để bồi bổ và tăng cường sức khỏe cho các vị vua chúa trong triều đình thời xưa sau đó được sử dụng rộng rãi trong cả nhân gian được xem là “ thần dược” để hỗ trợ điều trị bệnh tật cho con người hiệu quả. Đặc biệt, khi nhân sâm được chế biến kết hợp với mật ong lại càng được người tiêu dùng thêm yêu thích và ưa chuộng sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, với cách chế biến này, rất nhiều câu hỏi tương tự được đặt ra về vấn đề thời gian sử dụng sản phẩm như nhân sâm ngâm mật ong bao lâu có thể dùng được?

Có thể bạn chưa biết:

Nhân sâm Hàn Quốc từ trước đến nay vẫn được biết đến là sản phẩm đứng đầu về chất lượng với thương hiệu nổi tiếng thế giới, đặc biệt với hàm lượng saponin cao vượt trội chính là ưu điểm của dòng sản phẩm này. Từ nhân sâm tươi được thu hoạch người ta có thể sử dụng nhân sâm theo nhiều cách chế biến khác nhau như nhân sâm ngâm rượu, nhân sâm tẩm mật ong, nhân sâm sấy khô,…vừa để dễ dàng sử dụng hơn, vừa giúp bảo quản được lâu hơn. Điều này không chỉ thuận lợi cho việc bồi bổ và chăm sóc sức khỏe con người mà còn thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, có không ít người khi mua sâm về và chế biến ngâm với mật ong lại không biết nhân sâm ngâm mật ong bao lâu có thể dùng được?

nhân sâm ngâm mật ong bao lâu có thể dùng được

Nhân sâm ngâm mật png bao lâu có thể dùng được?

Thông thường, với nhân sâm ngâm mật ong, người ta sẽ sử dụng từ 4 – 10 củ sâm kết hợp với mật ong rừng hoặc mật ong nguyên chất ngâm trong bình thủy tinh hay hũ sành có nắp đậy kín để gia tăng giá trị dưỡng chất cho sản phẩm. Cụ thể, nhân sâm ngâm mật ong được chế biến như sau:

Từ những củ nhân sâm tươi được thu hoạch và đem vào chọn lọc kỹ càng sẽ được đem xử lý rửa sạch và để cho ráo nước sau đó tiến hành cắt thành từng lát tròn mỏng với mỗi lát trung bình từ 1 – 3gr rồi xếp các lát nhân sâm vào trong bình sau đó đổ mật ong rừng cho đến khi ngập hết các lát nhân sâm trong bình mới đây nắp lại để ngâm thật kín tránh cho không khí có thể làm sủi bọt hay làm hư sâm hoặc hút đi những dưỡng chất tinh túy từ sâm và mật ong.

Vậy, nhân sâm ngâm mật ong bao lâu có thể dùng được?

Đối với nhân sâm tươi Hàn Quốc ngâm mật ong thì ngâm trong khoảng trên 3 tháng là có thể sử dụng được. Tuy nhiên, nếu ngâm lâu hơn, để được càng lâu mới sử dụng thì sẽ càng tốt bởi khi đó mật ong cũng được thấm sâu vào trong lát nhân sâm sẽ càng giúp gia tăng hương vị của sản phẩm, đồng thời dưỡng chất cũng ngấm và hòa quyện vào với nhau được kỹ càng hơn giúp cho khi thưởng thức dễ cảm nhận và thưởng thức được trọn vẹn hơn.

Với sâm ngâm mật ong thì người dùng có thể sửu dụng mỗi lần từ 1 – 3 lát, chú ý khi sử dụng nhân sâm ngâm mật ong thì nên dùng một chiếc đũa sạch để gắp lấy miếng sâm ra, tránh lấy thìa hay đũa đã sử dụng để lấy vì sẽ dễ làm hỏng sản phẩm bên trong. Khi gắp miếng sâm ra có thể ngậm trực tiếp hay cho thêm một ít nước ấm hòa vào cùng với mật ong để uống. Hơn nữa, chú ý khi sử dụng phải đậy nắp lại thật cẩn thận để tránh cho không khí xâm nhập vào bên trong bình.

nhân sâm ngâm mật ong bao lâu có thể dùng được

Nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi ngâm mật ong

Việc sử dụng nhân sâm ngâm mật ong được xem là một trong những “ bài thuốc” hỗ trợ bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe cũng như hệ miễn dịch cơ thể một cách hiệu quả. Sử dụng nhân sâm ngâm mật ong theo đúng lộ trình sẽ hỗ trợ giúp tăng cường bổ máu, giúp ăn ngon, ngủ ngon cũng như giúp cho tinh thần được tỉnh táo và giải tỏa được căng thẳng, mệt mỏi, lo âu, đồng thời hỗ trợ giải độc, thanh lọc cơ thể và tốt cho những người thường xuyên uống nhiều bia rượu.

Có thể khẳng định rằng, việc sử dụng nhân sâm ngâm mật ong có mang lại giá trị và hiệu quả đối với sức khỏe hay không, nhiều hay ít còn phụ thuộc rất lớn vào cách sử dụng với lộ trình và thời gian sử dụng sản phẩm một cách hợp lý. Hơn hết, chính là biết thời điểm thích hợp để bắt đầu trải nghiệm sản phẩm hay chính là phải ngâm nhân sâm với mật ong đủ thời gian mới nên sử dụng để có thể hưởng trọn được các giá trị dinh dưỡng đặc biệt mà sản phẩm mang tới. Hơn nữa, dùng đúng thời điểm và có lộ trình sử dụng phù hợp để sức khỏe được cải thiện một cách tốt nhất, tránh việc bỏ ngang giữa chừng sẽ làm mất đi giá trị và không cảm nhận được những công dụng tuyệt vời của sản phẩm. Đặc biệt, khi chọn lựa sản phẩm để tiến hành chế biến, từ ban đầu người sử dụng chú ý nên tìm mua loại mật ong rừng nguyên chất và nhân sâm phải là nhân sâm Hàn Quốc đủ 6 năm tuổi để hai nguồn nguyên liệu chất lượng cao được hòa quyện vào nhau mang đến nguồn dinh dưỡng vượt trội nhất. Các quý bạn đọc có thể đọc tham khảo và tìm hiểu làm thế nào để biết nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi để trang bị kiến thức để đến khi có nhu cầu sử dụng có thể dễ dàng mua được nhân sâm chất lượng cao, đảm bảo chính hãng trải nghiệm.

Nguồn bài viết: samchinhphu.com.vn